DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu CII – Đã phê duyệt bố trí 2,2 nghìn tỷ đồng cho dự án Trung Lương – Mỹ Thuận

Lượt xem: 488 - Ngày:
Chia sẻ

Theo thông báo trên website của CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP. HCM (Cổ phiếu CII) và Báo điện tử Chính phủ (VGP, baochinhphu.vn), Chính phủ đã phê duyệt bố trí 2,2 nghìn tỷ đồng vốn đầu tư từ nguồn tăng thu ngân sách trung ương năm 2018 cho dự án cao tốc BOT Trung Lương – Mỹ Thuận (TL-MT).

Đồ thị cổ phiếu CII phiên giao dịch ngày 07/10/2019. Nguồn: AmiBroker

Bên cạnh đó, Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (SBV) chỉ đạo các ngân hàng thương mại ký kết lại hợp đồng tín dụng cho dự án. Việc này sẽ giúp tăng tốc giải ngân nguồn vốn tín dụng và hỗ trợ thúc đẩy thời gian thực hiện dự án.

Dự án BOT TL-MT có tổng vốn đầu tư là 12 nghìn tỷ đồng, dựa theo cập nhật mới nhất của UBND tỉnh Tiền Giang. Tại thời điểm công bố, dự án này đã hoàn thành được 27% tổng khối lượng dự án. Bên cạnh đó, tỉnh Tiền Giang đã hoàn thành giải phóng mặt bằng cho dự án (xem thêm thông tin chi tiết về dự án trong báo cáo ngày 27/09 của chúng tôi).

Theo quan điểm của chúng tôi, đây là thông tin tích cực cho CII khi công ty là chủ đầu tư chính của dự án. Chúng tôi cho rằng thời gian thi công dự án sẽ được tăng tốc, nhằm đáp ứng kế hoạch hoàn thành trong năm 2021. Ngoài ra, chúng tôi có khả năng điều chỉnh tăng dự báo và định giá CII của chúng tôi, dù cần đánh giá chi tiết thêm.

Chúng tôi hiện có khuyến nghị MUA cho CII với giá mục tiêu 29.700 đồng/cổ phiếu, tương ứng với mức sinh lời dự phóng 34,6%, bao gồm lợi suất cổ tức 13,1%.

                                                                   Nguồn: VCSC

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý