DANH MỤC

Mobile / Zalo: 0912 842 224
Đầu tư Cổ phiếu Group Facebook

Hướng dẫn mở Tài khoản Chứng khoán

Lượt xem: 1,830,811 - Ngày:
Chia sẻ

Mở tài khoản Chứng khoán hiện nay khá đơn giản, giống như mở một tài khoản ngân hàng, bạn chỉ cần có chứng minh nhân dân (hoặc căn cước công dân) còn hạn sử dụng là có thể mở được tài khoản. Bạn có thể  liên hệ với Nhật Cường theo số điện thoại 0912842224 để được hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán chi tiết.

Hiện nay quy định đã cho phép mở Tài khoản Chứng khoán Online qua công nghệ Định danh khách hàng trực tuyến (eKYC), do vậy thủ tục mở tài khoản chứng khoán hiện nay đã đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam đang ngày càng phát triển và trở thành lĩnh vực đầu tư hấp dẫn. Dù đã được thành lập cách đây hơn 20 năm, tuy nhiên TTCK Việt Nam vẫn đang là kênh đầu tư khá mới mẻ với đại đa số người dân. Để nắm bắt được những cơ hội mà TTCK mang lại, trong bài viết này Nhật Cường sẽ hướng dẫn các bạn mở tài khoản đầu tư chứng khoán.

Nếu các bạn muốn đầu tư chứng khoán thì bước đầu tiên bạn cần phải có một tài khoản chứng khoán. Bạn có thể mở tài khoản ở bất cứ công ty chứng khoán (CTCK) nào trong số hơn 70 công ty chứng khoán tại Việt Nam. Tài khoản chứng khoán giúp bạn thực hiện giao dịch (mua – bán) mua bán cổ phiếu. Bạn nên mở tài khoản ở một công ty chứng khoán uy tín, có dịch vụ tư vấn và chăm sóc khách hàng tốt. Điều này rất quan trọng, vì chất lượng tư vấn và dịch vụ tốt sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc tối đa hóa lợi nhuận đồng thời hạn chế tối thiểu những rủi ro, thua lỗ mà bạn có thể gặp phải.

1. Nên mở Tài khoản chứng khoán tại Công ty Chứng khoán nào tốt?

Nếu các bạn muốn đầu tư chứng khoán thì bước đầu tiên bạn phải có tài khoản chứng khoán, về cơ bản thì mở một tài khoản chứng khoán cũng giống như mở một tài khoản ngân hàng. Bạn có thể mở tài khoản ở bất cứ Công ty Chứng khoán nào trong số hơn 70 Công ty Chứng khoán đang là thành viên của các Sở giao dịch chứng khoán tại Việt Nam và việc mở tài khoản là hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên thì nên mở tài khoản tại công ty chứng khoán nào thì bạn nên cân nhắc thật kỹ vì đây cũng có thể là yếu tố quyết định đến hiệu quả đầu tư của bạn.

Theo Nhật Cường thì bạn nên mở tài khoản chứng khoán tại các công ty chứng khoán lớn có uy tín, tiềm lực tài chính mạnh, công nghệ và dịch vụ tư vấn đầu tư tốt; trong đó yếu tố công nghệ là đặc biệt quan trọng bởi một hệ thống giao dịch tốt sẽ giúp các bạn đầu tư tốt hơn và chắc chắn không ai muốn đang trong quá trình giao dịch lại xảy ra lỗi khiến việc giao dịch bị gián đoán cả. Thị trường chứng khoán luôn biến động, nhiều khi bạn sẽ để tuột mất cơ hội mua hoặc bán cổ phiếu với giá tốt chỉ vì lỗi hệ thống giao dịch của các công ty chứng khoán. Các công ty chứng khoán lớn thường sẽ có phí giao dịch cao hơn các công ty chứng khoán nhỏ bởi các công ty chứng khoán nhỏ thường giữ mức phí giao dịch thấp để cạnh tranh với các công ty chứng khoán lớn tuy nhiên thì hiện nay khi mọi người quyết định mở tài khoản đầu tư thì cũng đều chọn các công ty chứng khoán lớn để mở tài khoản bởi những lợi ích mà công ty chứng khoán lớn mang lại là hoàn toàn vượt trội, từ đó giúp bạn yên tâm và đầu tư hiệu quả hơn.

Thị phần môi giới cổ phiếu, ccq, chứng quyền bảo đảm HoSE năm 2020

Danh sách 10 CTCK có thị phần môi giới cổ phiếu lớn nhất hiện nay. Nguồn: HSX

Trên đây là Top 10 CTCK có thị phần lớn nhất hiện nay. Trong các công ty chứng khoán trên thì HSC là công ty chứng khoán có tiềm lực tài chính mạnh, có nhiều tổ chức lớn trong nước và nước ngoài đang để tài khoản giao dịch tại đây. Ngoài ra, HSC còn có dịch vụ tư vấn đầu tư rất tốt. HSC cũng là công ty chứng khoán có mức phí giao dịch thấp nhất trong các công ty chứng khoán lớn, mức phí giao dịch tại HSC hiện nay chỉ dao động trong khoảng 0.1% – 0.15%, trong khi các công ty chứng khoán khác có mức phí dao động trong khoảng 0.15% – 0.4%.

Đặc biệt, hiện nay HSC cũng đã đầu tư và làm chủ hoàn toàn được công nghệ giao dịch, do vậy phần mềm giao dịch tại HSC cũng là phần mềm rất hiếm khi và gần như không gặp lỗi trong quá trình giao dịch. Trong thời buổi công nghệ 4.0 phát triển mạnh như hiện nay thì yếu tố công nghệ lại càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, đây cũng là chính lý do mà Nhật Cường đã chọn HSC làm công ty hợp tác và làm việc chính.

Khi bạn mở bạn có thể chọn Nhân viên quản lý tài khoản (Broker) để tư vấn và hỗ trợ bạn trong quá trình đầu tư. Hoặc không cần nếu bạn tự tin có đủ kiến thức và chủ động hoàn toàn trong việc giao dịch. Theo Nhật Cường thì bạn nên chọn Nhân viên quản lý tài khoản phải có đạo đức nghề nghiệp, có kinh nghiệm, kiến thức cũng như kỹ năng tốt và đặc biệt là phải thận trọng và nhiệt tình trong công việc. Nếu bạn mở tài khoản đầu tư tại HSC thì bạn sẽ nhận được tư vấn và hỗ trợ từ team Nhật Cường trong suốt quá trình đầu tư sau này. 

Nếu các bạn muốn mở tài khoản chứng khoán tại HSC thì xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Nhật Cường qua số điện thoại 0912842224Nhật Cường sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết mở tài khoản đầu tư chứng khoán. Hoặc các bạn cũng có thể thực hiện theo hướng dẫn mở tài khoản ở mục 2 dưới đây.

2. Hướng dẫn mở Tài khoản chứng khoán tại HSC

Hiện nay cùng với sự phát triển của công nghệ định danh khách hàng trực tuyến eKYC thì thủ tục mở Tài khoản chứng khoán tại HSC đã rất đơn giản, nhanh chóng và đảm bảo an toàn. Các bạn chỉ cần thực hiện theo 2 bước sau:

Bước 1: Đăng kí thông tin mở Tài khoản

Để có thể mở Tài khoản chứng khoán tại HSC thì đầu tiên các bạn truy cập vào link sau để đăng ký thông tin mở tài khoản: https://register.hsc.com.vn/?bid=000168

Lưu ý: Trong quá trình đăng ký thông tin mở Tài khoản chứng khoán sẽ cần chụp ảnh CMND hoặc CCCD và chân dung nên các bạn cần có thiết bị có camera như điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính có camera.

Sau khi đăng kí mở Tài khoản xong thì thông tin tài khoản và mật khẩu sẽ được gửi về Email đăng kí của bạn. Bạn có thể tải ứng dụng Myhsc trên điện thoại về cài và đăng nhập.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm chi tiết các bạn vui lòng xem Tại đây.

Bước 2: Hoàn tất hồ sơ mở tài khoản

Để hoàn tất hồ sơ mở tài khoản, các bạn vui lòng liên hệ với Nhật Cường qua số điện thoại 0912842224 để được hướng dẫn chi tiết thủ tục, đồng thời bên Nhật Cường cũng sẽ gửi bộ hồ sơ mở tài khoản đầy đủ cho các bạn để các bạn có thể in ra ký rồi gửi lại cho bên HSC.

Lưu ý:

  • CMND hoặc CCCD đăng kí mở tài khoản phải còn hạn ít nhất 6 tháng và không bị mờ số. Có thể dùng ảnh CMND hoặc CCCD để đăng kí mở tài khoản được.
  • Một số công ty chứng khoán hiện nay cho mở tài khoản chứng khoán online hoàn toàn mà không cần ký bổ sung hồ sơ mở tài khoản, tuy nhiên điều này chưa đúng với quy định pháp luật vì theo quy định của Ủy ban chứng khoán nhà nước thì sau khi đăng ký thông tin online thì vẫn cần bổ sung hồ sơ mở tài khoản để bên công ty chứng khoán có thể lưu hồ sơ gốc đảm bảo tính pháp lý cho tài khoản chứng khoán của bạn cũng như đảm bảo tài khoản chứng khoán của bạn có thể rút được tiền sau này.
  • Hiện nay tại Việt Nam chỉ có duy nhất 1 kênh đầu tư chứng khoán chính thống được pháp luật công nhận và bảo vệ. Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều sàn giao dịch đang quảng cáo chứng khoán quốc tế, forex,… tất cả các sàn giao dịch này tại Việt Nam đều chưa hợp pháp, do vậy nếu các bạn mở tài khoản giao dịch tại đây thì có nguy cơ bị lừa đảo là rất cao. Các bạn chỉ nên mở Tài khoản đầu tư chứng khoán tại các công ty chứng khoán là thành viên của Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam.

Mở Tài khoản Chứng khoán cần tối thiểu bao nhiêu tiền?

Cũng có nhiều bạn hỏi Nhật Cường: “Đầu tư chứng khoán cần tối thiểu bao nhiêu tiền?”, Nhật Cường nghĩ rằng đối với những bạn mới thì việc học hỏi kinh nghiệm là quan trọng nhất, ban đầu bạn có thể đầu tư với số vốn nhỏ để học hỏi kinh nghiệm trước. Sau khi đã có kinh nghiệm và thấy đây là kênh đầu tư thực sự hiệu quả thì  bạn có thể tăng số vốn đầu tư lên dần. Đồng thời, bạn cũng không nên mất thời gian vào việc chơi chứng khoản ảo vì chơi chứng khoán ảo sẽ không đem lại cho bạn kinh nghiệm thực tế.

Trên đây, Nhật Cường đã hướng dẫn các bạn cách để mở một tài khoản chứng khoán. Các bạn cũng có thể tham khảo bài viết: “Những bước đầu tiên để tiến hành đầu tư chứng khoán“. Nhật Cường hy vọng những thông tin cung cấp trên website sẽ hữu ích cho các bạn và nếu bạn muốn hướng đến cuộc sống tự do về tài chính, đầu tư chứng khoán sẽ giúp bạn hiện thực điều đó.

Chúc các bạn tự tin và thành công!

Mọi thắc mắc các bạn vui lòng liên hệ với Nhật Cường theo thông tin dưới đây, Nhật Cường luôn nhiệt tình hỗ trợ:

Phan Nhật Cường – Chuyên viên Tư vấn Chứng khoán Cao cấp
Điện thoại / Zalo: 0912842224
Facebook : Đầu Tư Cổ Phiếu
Website: dautucophieu.net

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý