DANH MỤC

Mobile / Zalo: 0912 842 224
Đầu tư Cổ phiếu Group Facebook

Cập nhật cổ phiếu ACV – Phục hồi đường bay quốc tế với Trung Quốc còn gặp nhiều khó khăn

Lượt xem: 691 - Ngày:
Chia sẻ

Phục hồi đường bay quốc tế với Trung quốc còn gặp nhiều khó khăn

Đồ thị cổ phiếu ACV phiên giao dịch ngày 08/03/2023. Nguồn: AmiBroker

  • Triển vọng: (1) Sự hồi phục của lượng hành khách quốc tế sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19. (2) Tiềm năng tăng trưởng trong dài hạn với sân bay Long Thành.
  • Rủi ro: (1) Rủi ro trong chính sách mở cửa du lịch của Trung quốc với Việt nam. (2) Áp lực gia tăng chi phí tài chính để tài trợ nguồn vốn cho các dự án đầu tư.
  • Đánh giá: Xét về dài hạn, Cổ phiếu ACV là một trong những đơn vị được hưởng lợi mạnh mẽ nhất từ xu thế tăng trưởng của ngành hàng không Việt nam và tiềm năng từ dự án sân bay Long Thành đem lại.
  • Tuy nhiên, trong ngắn và trung hạn, triển vọng tăng trưởng của ngành hàng không Việt nam đang chịu sự phụ thuộc tương đối lớn vào tiềm năng hồi phục của các đường bay quốc tế, đặc biệt là với thị trường Trung quốc- hiện còn đang gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, chúng tôi cho rằng áp lực gia tăng chi phí lãi vay và doanh thu tài chính sụt giảm nhằm đáp ứng nhu cầu thu xếp nguồn vốn phục vụ cho 2 dự án sân bay Long Thành và nhà ga T3 Tân Sơn Nhất có thể ảnh hưởng đến dòng tiền của doanh nghiệp và gây áp lực lên biên lợi nhuận của ACV trong năm 2023.
  • VCBS dự phóng năm 2023, doanh thu của ACV đạt 17.581,01 tỷ đồng (+27,1% yoy), lợi nhuận cho cổ đông công ty mẹ của ACV đạt 7.254,43 tỷ đồng (+1,99% yoy). Theo đó, chúng tôi đưa ra khuyến nghị TRUNG LẬP đối với cổ phiếu ACV với mức định giá hợp lý là 89.848 đồng/ cổ phiếu.

Nguồn: VCBS

Tuyên bố miễn trách nhiệm: Báo cáo chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và nhà đầu tư chỉ nên sử dụng báo cáo phân tích này như một nguồn tham khảo. Dautucophieu.net sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào trước nhà đầu tư cũng như đối tượng được nhắc đến trong báo cáo này về những tổn thất có thể xảy ra khi đầu tư hoặc những thông tin sai lệch về doanh nghiệp.

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý