DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu VTP – Cạnh tranh gia tăng ảnh hưởng biên lợi nhuận

Lượt xem: 274 - Ngày:
Chia sẻ

Cạnh tranh gia tăng ảnh hưởng biên lợi nhuận – Cập nhậtCổ phiếu VTP

Đồ thị cổ phiếu VTP phiên giao dịch ngày 25/02/2021. Nguồn: AmiBroker

  • Chúng tôi điều chỉnh khuyến nghị cho Tổng CTCP Bưu chính Viettel (VTP) từ MUA còn PHÙ HỢP THỊ TRƯỜNG do dù chúng tôi cho rằng VTP sẽ hưởng lợi từ xu hướng bùng nổ e-commerce tại Việt Nam nhờ mạng lưới bưu cục rộng khắp, các khoản đầu tư vào công nghệ và các kế hoạch kinh doanh với, cạnh tranh trong mảng giao hàng chặng cuối – đặc biệt về giá – đã gia tăng mạnh, tạo áp lực lên cả thị phần và biên lợi nhuận của VTP, theo quan điểm của chúng tôi.
  • Chúng tôi giảm giá mục tiêu 21% khi giảm dự báo tổng LNST sau lợi ích CĐTS giai đoạn 2021- 2023 khoảng 29%. Giá mục tiêu của chúng tôi cho Cổ phiếu VTP tương ứng P/E năm 2021 là 24,6 lần, phù hợp với trung vị P/E trượt trung bình 4 năm của các công ty cùng ngành là 24,3 lần.
  • Chúng tôi dự báo tăng trưởng EPS 1 chữ số trong năm 2021 khi giá bán trung bình (ASP) thấp hơn ảnh hưởng biên lợi nhuận. Chúng tôi kỳ vọng tăng trưởng EPS sau đó sẽ tăng lên mức 2 chữ số trong giai đoạn 2022-2023 nhờ (1) tăng trưởng e-commerce nhanh hơn khi chi tiêu của khách hàng cải thiện sau các gián đoạn do dịch COVID-19 và (2) đóng góp lớn hơn từ các mảng kinh doanh ngoài chuyển phát.
  • Yếu tố hỗ trợ: hiệu quả chi phí cải thiện tốt hơn dự kiến sẽ thúc đẩy gia tăng thị phần và biên lợi nhuận của mảng chuyển phát.
  • Rủi ro: cạnh tranh về giá kéo dài, gay gắt giữa các đối thủ trong ngành chuyển phát nhanh; chi tiêu tiêu dùng thấp hơn dự kiến; các khoản đầu tư vào mảng kinh doanh mới không hiệu quả.

Cổ phiếu VTP

Nguồn: VCSC

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý