DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224
Đầu tư Cổ phiếu Group Facebook

Cập nhật cổ phiếu REE – Trên đà hồi phục vững chắc

Lượt xem: 811 - Ngày:
Chia sẻ

Trên đà phục hồi vững chắcCổ phiếu REE

Đồ thị cổ phiếu REE phiên giao dịch ngày 23/12/2020. Nguồn: AmiBroker

  • Chúng tôi đã điều chỉnh tăng giá mục tiêu cho REE nhờ KQKD cải thiện trong năm mặc dù bị ảnh hưởng trực tiếp bởi COVID-19. Giá mục tiêu mới là 54.000 đồng, tương ứng với upside 19% so với giá đóng cửa ngày 18/12. Lý do quan trọng nhất để tích lũy và nắm giữ cổ phiếu này là dòng tiền ổn định từ mảng văn phòng cho thuê, đặc biệt là sự ổn định bất chấp ảnh hưởng của COVID-19. Đây là tiền đề cho REE tiếp tục đầu tư vào mảng tiện ích công cộng để tạo ra tăng trưởng lợi nhuận trong trung và dài hạn. Trong tương lai gần, mặc dù hoạt động của thủy điện Thượng Kon Tum có thể sẽ tác động ngắn hạn lên khả năng sinh lời của mảng tiện ích, chúng tôi vẫn tin rằng danh mục đầu tư mảng này của REE sẽ đạt được sự ổn định nhờ vào sự đa dạng. Về dài hạn, chúng tôi kỳ vọng tòa nhà văn phòng e.town 6 mới và các nhà máy năng lượng tái tạo sẽ là động lực tăng trưởng.
  • Chúng tôi kỳ vọng mảng văn phòng cho thuê tiếp tục là trụ cột cho hoạt động của REE khi mang lại lợi nhuận lớn, ổn định và dòng tiền để liên tục đầu tư vào các mảng khác. Tăng trưởng trong năm 2021 có thể không đáng kể do hầu hết các văn phòng đã đạt tỷ lệ sử dụng tối đa, chủ yếu do doanh thu thấp trong Quý 2/2020 do giá thuê thấp. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là khả năng duy trì ổn định lợi nhuận và dòng tiền từ hoạt động này. Theo cập nhật của công ty, dự án mới e.town 6 đang được xây dựng, nhưng sẽ không mang lại tăng trưởng cho đến năm 2023.
  • Mảng tiện ích công cộng có thể ổn định nhờ danh mục đầu tư đa dạng. Tuy nhiên, tác động của Thủy điện Thượng Kon Tum cần được xem xét khi dự phóng lợi nhuận năm 2021. Về bản chất, danh mục đầu tư điện của Cổ phiếu REE rất đa dạng nên khả năng sinh lời từ mảng này có thể ổn định do thủy điện và nhiệt điện thay nhau mang lại tăng trưởng. Năm 2021 được chúng tôi dự đoán là năm của La Nina, nhóm thủy điện sẽ đóng góp lớn, bù đắp cho nhóm nhiệt điện (chủ yếu do PPC) đang gặp nhiều khó khăn. Trong lĩnh vực điện tái tạo, REE hiện đang xúc tiến xây dựng, lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên mái nhà và triển khai dự án điện gió V1-3 tại Trà Vinh. Chúng tôi kỳ vọng điện tái tạo sẽ đóng góp vào doanh thu từ năm 2022 trở đi.

Cổ phiếu REE

Nguồn: VDSC

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý