DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu PNJ – Cựu Thành viên HĐQT PNJ bị điều tra

Lượt xem: 338 - Ngày:
Chia sẻ

Tin cổ phiếu – Cựu Thành viên HĐQT PNJ bị điều tra vì hành vi thiếu trách nhiệm trong thời gian công tác tại Ngân hàng Đông Á. Điều này không ảnh hưởng đến hoạt động của công ty. Tiếp tục duy trì đánh giá Khả quan.

Đồ thị cổ phiếu PNJ phiên giao dịch ngày 13/06/2018. Nguồn: AmiBrokerĐồ thị cổ phiếu PNJ phiên giao dịch ngày 13/06/2018. Nguồn: AmiBroker

Giá cổ phiếu PNJ (Khả quan) đóng của giảm 2% hôm nay, xuống 174.500đ trước thông tin bà Nguyễn Thị Cúc, Ủy viên HĐQT của PNJ đã bị Cơ quan điều tra (Bộ Công an) khởi tố vì hành vi thiếu trách nhiệm trong thời gian làm Trưởng Ban Kiểm soát Ngân hàng Đông Á. Theo chúng tôi giá cổ phiếu giảm hoàn toàn là do tâm lý ngắn hạn. Thông tin này không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của công ty. Cụ thể:

1. Bà Nguyễn Thị Cúc – Ủy viên HĐQT của PNJ đã từ nhiệm vào ngày 11/6/2018. Trên thực tế bà Cúc không còn tham gia quản trị hoạt động của PNJ kẻ từ khi từ nhiệm khỏi chức vụ Phó TGĐ vào ngày 31/5/2017. Do vậy việc bà Cúc từ nhiệm chức vụ Ủy viên HĐQT của PNJ sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của PNJ cũng như hoạt động của HĐQT của PNJ.

2. Về mặt tài chính, PNJ đã trích lập toàn bộ dự phòng cho khoản đầu tư vào DAB. Do vậy chúng tôi cho rằng PNJ sẽ không bị ảnh hưởng về mặt tài chính từ những gì xảy ra tại Ngân hàng Đông Á.

3. Trong thời gian giữ vai trò Trưởng Ban Kiểm soát Ngân hàng Đông Á, bà Cúc nhân danh là cổ đông độc lập của ngân hàng này chứ không phải đại diện do PNJ đề cử.

Nguồn: Research HSC

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác