Chúng tôi đã tham dự buổi gặp gỡ NĐT của CTCP Đầu tư Thế giới Di động (MWG) diễn ra ngày 14/08/2020. Các ghi nhận chính từ buổi gặp củng cố quan điểm tích cực của chúng tôi về năng lực triển khai kinh doanh của MWG, sẽ giúp củng cố tăng trưởng lợi nhuận trong vài năm tới.
Đồ thị cổ phiếu MWG phiên giao dịch ngày 18/08/2020. Nguồn: AmiBroker
- Như kỳ vọng, chuỗi TGDĐ (điện thoại) và DMX (điện máy) đang đối mặt với các thách thức từ chi tiêu không thiết yếu thấp hơn. Dù vậy, MWG có kế hoạch mở tổng cộng 1.000 cửa hàng DMX siêu nhỏ (mô hình mới) sau giai đoạn thử nghiệm thành công, cho thấy có khả năng điều chỉnh tăng dự báo cho DMX sau năm 2020.
- Chuỗi BHX (siêu thị mini) ghi nhận tiến độ tích cực trong gia tăng doanh số/cửa hàng trong tháng 7 so với tháng 6/2020, và dư địa để biên LN gộp tăng trưởng trong năm 2020. Ban lãnh đạo công ty duy trì kế hoạch BHX sẽ đạt điểm hòa vốn trước chi phí hành chính & quản lý (G&A) vào cuối năm 2020.

Nguồn: VCSC
Từ khóa: MWG

