DANH MỤC

Mobile / Zalo: 0912 842 224
Đầu tư Cổ phiếu Group Facebook

Cập nhật cổ phiếu MWG – Tập trung vào doanh thu trong bối cảnh nhiều thách thức

Lượt xem: 574 - Ngày:
Chia sẻ

Tóm tắt cuộc họp: Tập trung vào doanh thu trong bối cảnh nhiều thách thức

Đồ thị cổ phiếu MWG phiên giao dịch ngày 22/05/2023. Nguồn: AmiBroker

  • Ngày 12/5, Tập đoàn Thế Giới Di Động (Cổ phiếu MWG) tổ chức buổi họp chuyên viên Phân tích. Công ty đã trình bày KQKD của 4T23 cũng như triển vọng 2H23.
  • Doanh thu hồi phục trong tháng 4 – Trong tháng 4, doanh thu của MWG tăng 20% t/t lên 9,700 tỉ đồng, trong đó doanh thu của TGDĐ/ĐMX tăng 30% t/t do doanh số bán điều hòa tăng mạnh và doanh thu từ BHX cũng tăng 3% t/t, đạt 1.35 tỷ đồng/cửa hàng/tháng. – Mức doanh thu này tương đương với tháng 12/22 và Ban lãnh đạo kỳ vọng doanh thu tháng 5 sẽ tăng 20% t/t
  • TGDĐ&ĐMX sẽ duy trì chiến lược cạnh tranh về giá lâu dài – Theo ban lãnh đạo, MWG giành được thị phần trong mảng điện thoại & điện máy nhờ chiến lược cạnh tranh về giá. Đây không chỉ là một chiến dịch và họ sẽ tiếp tục theo đuổi chiến lược cạnh tranh về giá này trong một thời gian dài. – Topzone sẽ không bị ảnh hưởng tiêu cực do việc mở cửa hàng trực tuyến của Apple, theo Ban lãnh đạo của MWG. – MWG cũng đang dự định mở rộng chuỗi EraBlue tại Indonesia từ 5 cửa hàng lên 50 cửa hàng trong năm 2023 nhờ những dấu hiệu tích cực từ thị trường này với doanh thu 5 tỷ đồng/cửa hàng.
  • Cải thiện doanh thu/cửa hàng của An Khang/AvaKids – Tính đến tháng 5, MWG đã sở hữu 510 nhà thuốc An Khang với doanh thu bình quân 450 triệu đồng/cửa hàng (so với 350 triệu đồng/cửa hàng vào tháng 4/22) – MWG cũng đang có 64 cửa hàng AvaKids với doanh thu bình quân 1.3 tỷ đồng/cửa hàng (so với 1.0 tỷ đồng/cửa hàng vào tháng 4/22) – Trong tháng 4, mức thua lỗ của 2 chuỗi thương hiệu này đã giảm 50% so với mức trung bình năm 2022. Công ty kỳ vọng 2 chuỗi này sẽ có lãi từ năm 2024F.

Nguồn: KIS

Tuyên bố miễn trách nhiệm: Báo cáo chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và nhà đầu tư chỉ nên sử dụng báo cáo phân tích này như một nguồn tham khảo. Dautucophieu.net sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào trước nhà đầu tư cũng như đối tượng được nhắc đến trong báo cáo này về những tổn thất có thể xảy ra khi đầu tư hoặc những thông tin sai lệch về doanh nghiệp.

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý