DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu MSN – Khuyến nghị MUA với giá mục tiêu 110.000đ

Lượt xem: 777 - Ngày:
Chia sẻ

Masan Resources (MSR), một công ty con của Tập đoàn MaSan (Cổ phiếu MSN), công bố là công ty con mà MSR sở hữu toàn bộ là Công ty TNHH Khai thác Chế biến Khoáng sản Núi Pháo (Núi Pháo) đã mua lại 49% phần vốn góp của H.C.Starck Gmbh (HCS) tại Công ty TNHH Tinh luyện Vonfram Núi Pháo – H.C.Starck (NP-HCS) với giá trị 29,1 triệu USD. Sau giao dịch này, MSR sở hữu 100% công ty NP-HCS.

Đồ thị cổ phiếu MSN phiên giao dịch ngày 16/08/2018. Nguồn: AmiBrokerĐồ thị cổ phiếu MSN phiên giao dịch ngày 16/08/2018. Nguồn: AmiBroker

NP-HCS trước đây là một liên doanh giữa Núi Pháo và HCS. NP-HCS chế biến sâu tinh quặng vonfram được sản xuất bởi Núi Pháo thành các sản phẩm giá trị gia tăng hóa chất công nghiệp vonfram như Ammonium Paratungstate (APT), Blue Tungsten Oxide (BTO) và Yellow Tungsten Oxide (YTO).

Mặc dù thoái vốn khỏi NHTCM, sự hợp tác kinh doanh giữa MSR và HCS sẽ tiếp tục, theo ban lãnh đạo MSN. Hiện tại, HCS đang mua khoảng 30% sản lượng vonfram của MSR.

Giao dịch này đánh dấu một bước tiến trong chiến lược của MSR để trở thành một nhà chế biến sâu hóa chất công nhiệp vonfram. MSR dự kiến sẽ mở rộng năng lực chế biến sâu trong những năm tới đây. Ngoài ra, việc sở hữu toàn bộ nhà máy chế biến sâu vonfram cũng đặt MSR ở một vị trí thuận lợi hơn để có thể hiện thực hóa giá trị cho cổ đông trong tương lai qua việc thực hiện IPO ở nước ngoài hay thông qua các hợp tác kinh doanh chiến lược.

Theo MSN, giá mua 29,1 triệu USD cho định giá nhà máy chế biến sâu vonfram ở mức khoảng 3 lần EV/EBITDA năm 2018, một mức định giá hấp dẫn cho MSN theo quan điểm của chúng tôi. Nhờ việc loại bỏ lợi nhuận chia cho cổ đông thiểu số tại MSR, chúng tôi ước tính dự phóng LN ròng 2019 của chúng tôi dành cho MSN sẽ tăng lên khoảng 6%, từ 5,3 ngàn tỷ VNĐ lên 5,6 ngàn tỷ VNĐ. Tác động lên định giá của chúng tôi sẽ thấp hơn, ở mức 2%, do đóng góp tương đối nhỏ của MSR trong mô hình định giá MSN của chúng tôi.

Trong báo cáo cập nhật gần nhất, chúng tôi đưa ra giá mục tiêu 110.000 đồng/cổ phiếu dành cho MSN, tương đương tỷ lệ tăng là [% Pháp sẽ cập nhật sau khi thị trường đóng cửa] dựa theo giá đóng cửa ngày hôm nay.

Nguồn: VCSC

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý