DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu MML – Tham vọng thay đổi thị trường thị heo Việt Nam

Lượt xem: 510 - Ngày:
Chia sẻ

MML: Tham vọng thay đổi thị trường thịt heo Việt Nam – BC trước niêm yết

Sản phẩm thịt mát của MML xuất hiện nhiều trong các siêu thị thời gian gần đây

  • CTCP Masan MEATLife (Cổ phiếu MML) dự kiến sẽ niêm yết trên sàn UPCom vào tháng 12/2019 với giá tham chiếu khoảng 80.000 đồng/cổ phiếu.
  • MML đang trong quá trình chuyển đổi từ một công ty chuyên về thức ăn chăn nuôi thành công ty theo mô hình hàng tiêu dùng cung cấp sản phẩm thịt heo có thương hiệu sau khi tung ra thương hiệu thịt heo Meat Deli vào cuối năm 2018. MML sẽ đẩy mạnh mở rộng mảng thịt Meat Deli trong vài năm tới sau khi nhận được phản hồi tích cực ban đầu từ người tiêu dùng.
  • Nhờ việc áp dụng mô hình kinh doanh FMCG, chuỗi giá trị tích hợp và chất lượng sản phẩm vượt trội, Meat Deli đặt mục tiêu thâu tóm 10% thị phần trên thị trường thịt heo vốn có quy mô khá lớn tại Việt Nam (có giá trị khoảng 10 tỷ USD, theo MML) nhưng tồn tại nhiều vấn đề về vệ sinh và an toàn thực phẩm.
  • MML đặt mục tiêu sẽ đạt doanh thu 1,5-3 tỷ USD và LNST sau lợi ích CĐTS 200-450 triệu USD trong năm 2022, trong đó mảng thịt chiếm hơn 50% tổng doanh thu, so với mức doanh thu/LNST sau lợi ích CĐTS lần lượt là 602/4 triệu USD ghi nhận trong năm 2018.
  • Chúng tôi cho rằng những thách thức chính cho MML trong việc hoàn thành mục tiêu kể trên bao gồm: (1) việc công ty có thành công trong việc bán các sản phẩm thịt chế biến nhằm tăng giá trị thu được trên mỗi con heo; (2) đảm bảo chất lượng của các điểm bán (ví dụ, doanh số trên mỗi điểm bán) trong bối cảnh MML đạt mục tiêu mở rộng mạng lưới phân phối ở tốc độ cao; và (3) khả năng đảm bảo nguồn cung heo nhằm đáp ứng kế hoạch mở rộng nêu trên.
  • Theo quan điểm của chúng tôi, nếu MML thành công trong việc chuyển đổi thành 1 công ty thịt heo có thương hiệu, thị trường có thể sẽ định giá MML ở mức PER hai chữ số ở mức cao. PER trung vị của nhóm các công ty nước ngoài cung cấp thịt có thương hiệu dao động trong khoảng 15-20 lần trong 5 năm qua.

Nguồn: VCSC

 

 

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý