DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu FRT – Giá cổ phiếu tăng không phản ánh tiến triển trong tình hình kinh doanh

Lượt xem: 422 - Ngày:
Chia sẻ

Giá cổ phiếu tăng không phản ánh tiến triển trong tình hình kinh doanh – Cập nhật

Đồ thị cổ phiếu FRT phiên giao dịch ngày 05/03/2021. Nguồn: AmiBroker

  • Chúng tôi điều chỉnh khuyến nghị của CTCP Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (Cổ phiếu FRT) từ KÉM KHẢ QUAN thành BÁN khi giá cổ phiếu đã tăng mạnh khoảng 17% trong 3 tháng qua. Trong khi đó, chúng tôi giữ giá mục tiêu không đổi khi điều chỉnh tăng dự phóng tỷ lệ sinh lời của của chúng tôi cho chuỗi Long Châu (chuỗi dược phẩm) – chủ yếu do chi phí HĐKD thấp hơn – bù đắp cho dự phóng lợi nhuận thấp hơn của mảng điện thoại di động.
  • Giá mục tiêu của chúng tôi tương ứng với P/E 2021 đạt 13,2 lần so với P/E mục tiêu hiện tại tương ứng 18,2 lần của chúng tôi cho MWG. Chúng tôi cho rằng mức chiết khấu của FRT là phù hợp với quy mô nhỏ hơn, triển vọng tăng trưởng thấp hơn và khả năng triển khai kinh doanh thấp hơn so với MWG.
  • Đối với mảng kinh doanh điện thoại di động, chúng tôi dự báo LNST 2021 sẽ phục hồi 119% từ mức cơ sở thấp 2020 vốn bị ảnh hưởng bởi các gián đoạn do dịch COVID-19 đến chi tiêu không thiết yếu, lượng khách hàng bán lẻ và vận hành cửa hàng. Ngoài ra, sự ra mắt thành công của dòng iPhone 12 cùng với việc thị trường iPhone xách tay Việt Nam thu hẹp sẽ có lợi cho doanh thu của chuỗi ĐTDĐ của FRT.
  • Chúng tôi ước tính khoản lỗ ròng từ chuỗi nhà thuốc sẽ gia tăng trong năm 2021 do chi phí ban đầu từ tăng tốc mở cửa hàng nhanh chóng trong giai đoạn 2020 và 2021. Tuy nhiên, chúng tôi kỳ vọng biên LN ròng mảng nhà thuốc sẽ dần cải thiện nhờ biên LN gộp cải thiện theo quy mô và tối ưu hóa chi phí.
  • Yếu tố hỗ trợ: mở rộng chuỗi nhà thuốc Long Châu và khả năng sinh lời vượt kỳ vọng của chúng tôi; các kế hoạch tăng trưởng phát huy hiệu quả (như gia tăng các nhóm sản phẩm mới) cho mảng ĐTDĐ.

Nguồn: VCSC

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý