DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu DXG – Đấu giá thành công quỹ đất ở ở gần sân bay Long Thành

Lượt xem: 726 - Ngày:
Chia sẻ

Theo các nguồn thông tin truyền thông, CTCP Đầu tư kinh doanh BĐS Hà An (công ty con mà DXG (Cổ phiếu DXG)sở hữu 99,99% cổ phần) sẽ thanh toán 3,1 nghìn tỷ đồng cho quỹ đất có diện tích 92ha tại xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Đồ thị cổ phiếu DXG phiên giao dịch ngày 26/08/2019. Nguồn: AmiBrokerĐồ thị cổ phiếu DXG phiên giao dịch ngày 26/08/2019. Nguồn: AmiBroker

Cấu phần của dự án này bao gồm (1) 54 ha diện tích nhà ở và khu thương mại, (2) 38ha diện tích thiết kế cho mảng xanh, đường nội bộ và hạ tầng kỹ thuật. Con số này tương ứng với mức giá khoảng 5,7 triệu đồng/m2 cho phần diện tích thương phẩm, thấp hơn 40-50% giá thị trường so với các dự án lân cận (ví dụ như Khu đô thị Cát Linh), theo quan sát của chúng tôi. Do đó, chúng tôi cho rằng đây có thể là thương vụ hứa hẹn cho DXG khi có thể thực hiện ghi nhận mở bán trong 1-2 năm, nhờ lợi thế về tình trạng pháp lý khi DXG đã mua trực tiếp từ Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai thông qua đấu giá công khai.

Vị trí của quỹ đất này gần với sân bay quốc tế Long Thành. Hiện tại, chúng tôi ước tính thời gian di chuyển từ dự án này từ khu trung tâm TP. HCM là khoảng 50 phút. Trong tương lai, với cơ sở hạ tầng đang cải thiện nhanh chóng ở các khu vực lân cần, thời gian di chuyển sẽ được cắt giảm đáng kể.

Tính đến hết 6 tháng 2019, số dư tiền mặt của DXG là 1,8 nghìn tỷ đồng nếu tính chung cả 875 tỷ đồng số tiền sẽ nhận được từ phát hành quyền mua tỷ lệ 4:1 sắp tới. Do đó, ban lãnh đạo có kế hoạch cân nhắc lựa chọn phương án vay thêm nếu không thể huy động đủ thông qua thoái vốn khỏi các quỹ đất ngoài cốt lõi hoặc nhận thêm tiền thanh toán từ người mua nhà dự án Gem Riverside ở thời điểm gần đến ngày thanh toán.

Chúng tôi chưa ghi nhận dự án này trong mô hình định giá của chúng tôi. Chúng tôi hiện đang có khuyến nghị MUA dành cho DXG với giá mục tiêu 25.300 đồng/CP (tương ứng với tổng mức sinh lời 76,9%). Theo giá đóng cửa hôm nay, DXG hiện đang giao dịch với P/E 5,2 lần và P/B 1,0 lần, dựa theo dự báo của chúng tôi.

Nguồn: VCSC

 

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý