DANH MỤC

Mobile / Zalo: 0912 842 224
Đầu tư Cổ phiếu Group Facebook

Cập nhật cổ phiếu ANV – Tăng trưởng nhờ phân tán tập khách hàng ngoài EU và Mỹ

Lượt xem: 1,054 - Ngày:
Chia sẻ

Tăng trưởng nhờ phân tán tập khách hàng ngoài EU và Mỹ, động lực mạnh mẽ tới từ thị trường Trung Quốc.

Đồ thị cổ phiếu ANV phiên giao dịch ngày 08/03/2023. Nguồn: AmiBroker

  • Nhiều đơn hàng đã được ký kết để xuất khẩu cho tới hết quý I/2023 Sau khi quay trở lại thị trường Mỹ từ giữa năm 2022, tình hình xuất khẩu của ANV sang thị trường này khá suôn sẻ, tổng số công hàng xuất được sang Mỹ của ANV lũy kế 12 tháng là 30 công, tăng gần gấp 3 lần chỉ trong 3 tháng cuối năm. Hiện tại, Nam Việt cũng đã ký kết thêm hợp đồng với các đối tác Mỹ để xuất 30 công hàng cho tới tháng 2/2023, nguyên nhân chính cho sự tăng mạnh đến từ việc 1 phần các đơn hàng dồn nén từ năm trước chưa kịp hoàn thành đã được chuyển sang năm nay . Do nhu cầu về các mặt hàng thủy sản tại thời điểm này đang hạ nhiệt, giá bán của ANV sang Mỹ cũng chưa được như doanh nghiệp mong muốn (giảm khoảng 23% so với mức đỉnh từ hồi tháng 9/2023), nên tình hình ký kết các hợp đồng mới sẽ diễn ra chậm hơn cho đến hết quý 2 khi hàng tồn kho được tiêu thụ bớt và nhu cầu quay trở lại. Hiện tại doanh thu xuất khẩu sang thị trường Mỹ chiếm khoảng 1,4% tổng doanh thu của ANV, doanh nghiệp sẽ tích cực mở rộng khoảng 5- 7% sản lượng xuất khẩu vào thị trường này trong 2-3 năm tới và đảm bảo thuế chống bán phá giá duy trì ở mức 0% nhờ có đội ngũ luật sư với kinh nghiệm lâu năm.
  • Đối với thị trường Trung Quốc, hiện nay ANV đang chiếm 15% giá trị xuất khẩu từ Việt Nam sang thị trường này. Trong 3 tháng cuối năm, trị giá xuất khẩu sang Trung Quốc của ANV tăng 124% so với quý trước, lũy kế cả năm doanh thu xuất khẩu sang thị trương Trung Quốc chiếm tỷ trọng lớn nhất trong cơ cấu doanh thu, khoảng 18,5%. Ngoài ra giá bán ở thị trường Trung Quốc vẫn đang tương đối ổn định, nhu cầu của thị trường này vẫn còn cao do Trung Quốc mới mở cửa sau đợt giãn cách COVID kéo dài, ANV dự định sẽ mở rộng tập khách hàng để đẩy mạnh các đơn hàng ở thị trường Trung Quốc. Sản lượng xuất khẩu sang Trung Quốc dự kiến sẽ tăng trưởng khoảng 45% trong năm 2023 và là động lực tăng trưởng chính cho Cổ phiếu ANV.
  • Nhìn chung, so với 8 tháng đầu năm 2022, doanh thu xuất khẩu cả năm 2022 của ANV sang các thị trường đều tăng trưởng từ 35% trở lên, Đặc biệt, doanh thu từ thị trường Mỹ tăng 165%, doanh thu từ thị trường Trung Quốc tăng 126%. Lũy kế cho đến tháng 1/2023, ANV đã ký kết để xuất khẩu thêm 300 công sang các thị trường nước ngoài. Ngoài ra do nhu cầu cá tra tăng mạnh vào nửa cuối 2022, khiến nhà máy bị quá tải, tổng các đơn hàng chưa thực hiện từ năm trước là 788 công. Như vậy, tính đến thời điểm tháng 1/2023, tổng số công được ký kết xuất khẩu đã đạt khoảng 47% so với tổng công xuất được trong năm trước.

Nguồn: VCBS

Tuyên bố miễn trách nhiệm: Báo cáo chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và nhà đầu tư chỉ nên sử dụng báo cáo phân tích này như một nguồn tham khảo. Dautucophieu.net sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào trước nhà đầu tư cũng như đối tượng được nhắc đến trong báo cáo này về những tổn thất có thể xảy ra khi đầu tư hoặc những thông tin sai lệch về doanh nghiệp.

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý