DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Khuyến nghị đầu tư CTCP Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận (PNJ)

Lượt xem: 1,342 - Ngày:
Chia sẻ

Khuyến nghị đầu tư CTCP Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận (PNJ)

 Khuyến nghị đầu tư CTCP Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận (PNJ)

Trước tiên hãy cùng chúng tôi sẽ tổng quan doanh nghiệp PNJ. PNJ hiện nay được điều hành bởi bà Cao thị Ngọc Dung, bà cũng là cá nhân nắm giữ cổ phần công ty cao nhất với 15 triệu cổ phiếu tương ứng 9%. PNJ được sở hữu bởi rất nhiều quỹ như VEIL nắm giữ 3.5%, VIL chiếm 3.4%…

PNJ là nhà sản xuất và bán lẻ trang sức số một Việt Nam, trong đó magnr bán lẻ vàng trang sức là mảng kinh doanh trọng yếu với thị phần đầu ngành 27%. Chiến lược kinh doanh tập trung vào trang sức thay vì vàng miếng cùng với khả năng tìm đưuọc nguồn nguyên liệu tái chế trong nước giúp PNJ đạt biên lợi nhuận gội cao nhất ngành (19%), bỏ xa công ty lớn thứ hai trong ngành là SJC với biên lợi nhuận ròng chỉ 1%.

Khuyến nghị đầu tư CTCP Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận (PNJ)

Đối tượng khách hàng của PNJ tập trung vào tầng lớp trung và thượng lưu, mạng lưới bán lẻ và chiến lược marketing của PNJ đều vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh trong nước như Doji, SJC, Precita, Bảo Tín Minh Châu. Với vị thế và quy mô của mình, PNJ không gặp nhiều áp lực cạnh tranh trong mảng bán lẻ trang sức có thương hiệu tại Việt Nam. Hơn nữa, giá sản phẩm trang sức thay đổi theo giá vàng do được tính theo hàm lượng vàng trong sản phẩm nhân với giá vàng trong ngày nên PNJ không gặp rủi ro về đầu vào.

Dưới đây là quy trình phát triển chuỗi cung ứng của PNJ

Khuyến nghị đầu tư CTCP Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận (PNJ)

Phân tích SWOT đối với PNJ

  • Điểm mạnh: PNJ sở hữu thị phần lớn nhất ngành bán lẻ trang sức vàng có thương hiệu, với chiến lược bán hàng và hệ thống phân phối đều vượt trội hơn so với đối thủ cạnh tranh. Họ cũng có thương hiệu uy tín, chất lượng đánh giá cao trên thị trường nên “tiếng lành lan xa”, chất lượng chính là một bài toán marketing tốt cho PNJ. Cuối cùng, PNJ đang nắm trong tay một chuỗi sản xuất vàng bạc trang sức và phân phối khép kín giúp họ bảo mật tốt sản phẩm và nâng cao được vị thế cạnh tranh.
  • Điểm yếu: Thị trường trang sức có nhiều sản phẩm thay thế thiết kế tương đương nhưng giá thành thấp hơn do sử dụng nguyên vật liệu rẻ hơn hoặc hàm lượng vàng bạc thấp hơn tạo ra một sức cạnh tranh lớn với PNJ.
  • Cơ Hội: Ngành bán lẻ đang có triển vọng tích cực nhờ tăng trưởng kinh tế tốt và tầng lớp trung lưu tại Việt Nam gia tăng nhanh chóng. PNJ đầu tư vào công nghệ để phân tích hành vi sở thích khách hàng, từ đó có định hướng sản phẩm phù hợp. PNJ có nhiều dư địa tăng trưởng khi phân khúc thương hiệu còn thấp
  • Thách thức: Các mặt hàng hàm lượng vàng trên 95% bị đánh thuế xuất khẩu cao nên PNJ buộc phải xuất khẩu các mặt hàng hàm lượng vàng thấp, qua đó thu hẹp thị trường xuất khẩu. Phân khúc bán lẻ sản phẩm thời trang có nhiều đối thủ, cùng với thị trường không chính thức (online) sẽ là thách thức lớn sau này với PNJ.

Với những nhận định trên, chúng tôi xin phép đánh giá triển vọng PNJ như sau:

Ngành bán lẻ Việt Nam trong giai đoạn 2019-2022 có nhiều tích cực từ nền kinh tế và tầng lớp trung lưu được dự kiến đạt 33 triệu người trong 2020. Tỷ lệ tiêu thụ trang sức vàng bạc trên đầu người của VN còn thấp hơn trong khu vực. Đây là cơ hội tốt với PNJ do đối tượng khách hàng công ty hướng đến là phân khúc trung và cao cấp. Chúng tôi đánh giá PNJ triển vọng khả quan khi tỉ trọng tiêu thụ vàng còn đang rất thấp.

Khuyến nghị đầu tư CTCP Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận (PNJ)

PNJ được khì vọng tiếp tục tăng turowngr thị phần phân khúc cao cấp, đồng thời có khả năng chiếm được thị phần từ phân khúc không thương hiệu. Tăng trưởng sẽ đến từ nỗ lực tiếp tục mở rộng  chuỗi bán lẻ trên toàn quốc lên 600-700 cửa hàng trong 5 năm tới. Ngoài lĩnh vực kinh doanh chính là vàng trang sức, PNJ đã khai trương cửa hagnf đồng hồ flagship đầu tiên vào thagns 2/2019. Nhắm tới cùng một đối tượng khách hàng, các sản phẩm này khi chính thức được đưa vào tất cả hệ thống PNJ sẽ giúp gia tăng đáng kể doanh thu và biên LN cho PNJ.

Khuyến nghị đầu tư CTCP Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận (PNJ)

PNJ đã đầu tư 6.5 triệu USD vào hệ thống ERP và 1.8 triệu USD vào hai hệ thống CRM và RFID để cải thiện khả năng phân tích dữ liệu, với mục đích phân tích hành vi khách hàng nhằm đưa ra những sản phẩm riêng biệt cho từng nhóm người.

Dưới đây là bảng phân tích tài chính PNJ qua các năm và dự báo KQKD

Khuyến nghị đầu tư CTCP Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận (PNJ)

Khuyến nghị đầu tư CTCP Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận (PNJ)

Nguồn: HSC

 

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

0912 842 224 Mở tài khoản CK