DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Du lịch tăng trưởng chậm, cho thấy lợi nhuận ngành hàng không Quý 1 sẽ bị ảnh hưởng

Lượt xem: 237 - Ngày:
Chia sẻ

Ngày 29/03/2019, Tổng cục Thống kê đã công bố số liệu ước tính đối với lượt khách du lịch quốc tế đến Việt Nam trong Quý 1/2019. Theo đó, trong thời gian nói trên, Việt Nam đã đón 4,5 triệu lượt khách quốc tế, tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, lượng khách Trung Quốc giảm 5,6%, chiếm 28% tổng lượng khách quốc tế quý 1 và lượng khách Hàn Quốc tăng 24,1%, chiếm 25%. Chúng tôi cho rằng Tổng cục Du lịch Việt Nam (VNAT) sẽ công bố kết quả thực tế trong thời gian tới. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng số liệu của Tổng cục Thống kê thường phù hợp với số liệu của Tổng cục Du lịch.

Tăng trưởng du lịch Quý 1/2019 chậm hơn so với các quý trước và chúng tôi cho rằng nguyên nhân là lượng khách Trung Quốc sụt giảm, trong khi nước này lại là nguồn khách lớn nhất của du lịch Việt Nam. Chúng tôi cho rằng có nhiều nguyên nhân, mà một trong số đó là tình hình kinh tế Trung Quốc.

lợi nhuận ngành hàng không Quý 1 sẽ bị ảnh hưởng

Tuy vẫn dự phóng xu hướng sụt giảm của khách Trung Quốc, khiến lượng khách quốc tế sụt giảm theo, chúng tôi cho rằng tăng trưởng lượng khách du lịch trong Quý 1/2019 thấp hơn so với dự báo của chúng tôi, nghĩa là lợi nhuận của ACV (điều hành sân bay), AST (bán lẻ sân bay), VJC và HVN (hàng không) có thể sẽ không đạt dự báo của chúng tôi. Tuy nhiên, dù khách quốc tế là một trong những trụ cột thúc đẩy lợi nhuận ngành hàng không, chúng tôi nhận cho rằng còn có một số yếu tố quan trọng khác như lượng du khách Việt Nam ra nước ngoài, du lịch trong nước, và các yếu tố đặc thù của từng doanh nghiệp.

Chúng tôi ước tính năm 2018, khoảng 43% tổng doanh thu của ACV là phí dịch vụ hành khách quốc tế, 34% doanh thu của VJC (không tính các thương vụ SALB) và 57% tổng doanh thu của HVN là tiền vé hành khách quốc tế. Chúng tôi xin lưu ý rằng “hành khách quốc tế” ở đây bao gồm cả khách nước ngoài đến Việt Nam và khách Việt Nam ra nước ngoài.

Nguồn: BVSC

 

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

0912 842 224 Mở tài khoản CK