DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu VNM – Thành lập Khối Kinh doanh Quốc tế

Lượt xem: 550 - Ngày:
Chia sẻ

Theo Nghị quyết HĐQT của CTCP Sữa Việt Nam (Cổ phiếu VNM), công ty đã thành lập “Khối Kinh doanh Quốc tế” và đổi tên khối kinh doanh hiện tại thành “Khối Kinh doanh nội địa”. Các quyết định nói trên có hiệu lực từ ngày 01/12/2018.

Đồ thị cổ phiếu VNM phiên giao dịch ngày 03/12/2018. Nguồn: AmiBrokerĐồ thị cổ phiếu VNM phiên giao dịch ngày 03/12/2018. Nguồn: AmiBroker

Công ty cho biết việc thành lập phòng Khối Kinh doanh Quốc tế có mục đích đẩy mạnh việc mở rộng trên thị trường nước ngoài của công ty trong thời gian tới. Khối này sẽ đảm nhiệm cả khâu xuất khẩu lẫn điều hành hoạt động ở nước ngoài (VD: Campuchia) mà trước đây do các đơn vị khác nhau điều hành riêng lẻ.

Ông Mai Hoài Anh, nguyên Giám đốc Điều hành Kinh doanh phụ trách cả hoạt động trong nước và xuất khẩu được bổ nhiệm Giám đốc Điều hành Khối Kinh doanh Quốc tế từ ngày 01/12/2018. Như vậy, ông Mai Hoài Anh sẽ không còn đảm nhiệm hoạt động kinh doanh trong nước của VNM. Ban lãnh đạo cho biết công ty dự kiến sẽ bổ nhiệm lãnh đạo mảng kinh doanh trong nước trong thời gian tới.

Nhận định của chúng tôi: chúng tôi vẫn giữ quan điểm thận trọng về triển vọng của VNM trên thị trường nước ngoài và chờ đợi đến khi VNM đạt được bước tiến cụ thể vì công ty vẫn chưa có thành tích trong quá khứ về mặt này. Công ty nhấn mạnh Myanmar, Indonesia và Trung Quốc là các thị trường tiềm năng tại Châu Á. Trong số 3 thị trường này, chúng tôi đặt kỳ vọng lớn nhất vào Myanmar vì thị trường này vẫn còn trong giai đoạn mới phát triển, tương tự Campuchia, là nơi VNM đã có được chỗ đứng vững chắc. Công ty đã tìm được đối tác phân phối tại Myanmar và cho biết sẽ bắt đầu xuất khẩu sang nước này trong thời gian tới. Trong khi đó, chúng tôi giữ thái độ thận trọng về Trung Quốc và Indonesia vì các thị trường này đã phát triển và cạnh tranh gay gắt.

Chúng tôi hiện đưa ra khuyến nghị PHÙ HỢP THỊ TRƯỜNG dành cho VNM với giá mục tiêu 121.100VND/cổ phiếu (tổng mức sinh lời -6,1%, bao gồm lợi suất cổ tức 3,3%).

Nguồn: VCSC

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý