DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu VJC – Tốc độ tăng trưởng cao được giữ vững

Lượt xem: 512 - Ngày:
Chia sẻ

Chúng tôi hạ khuyến nghị dành cho VJC (Cổ phiếu VJC) xuống Phù hợp thị trường nhưng vẫn giữ mức giá mục tiêu cũ. Cùng với việc lãi suất chiết khấu và giả định giá dầu tăng, chúng tôi tăng giả định về số lượng các thương vụ bán máy bay trong năm 2018 và giả định doanh thu phụ trợ trong năm 2019 nhờ vào đa số các tuyến bay quốc tế mới mở trong 2018 được mở vào lúc cuối năm.

Đồ thị cổ phiếu VJC phiên giao dịch ngày 27/08/2018. Nguồn: AmiBroker

Chúng tôi dự phóng doanh thu và lợi nhuận sau thuế tăng lần lượt là 32.0% và 6.3%, trong đó lợi nhuận sau thế cốt lõi (không tính các thương vụ bán máy bay) tăng trưởng 34.5% nhờ vào việc mở rộng các tuyến quốc tế hiệu quả. Chúng tôi tiếp tục giữ quan điểm tích cực về hoạt động của VJC nhờ vào (1) tiềm năng tăng trưởng cao, (2) hiệu quả hoạt động vượt trội so với các hãng hàng không khác và (3) VJC kiểm soát chi phí hiệu quả.

Các rủi ro chính: (1) Các tuyến quốc tế tăng trưởng chậm hơn so với dự kiến, (2) nhu cầu thấp hơn so với tăng trưởng đội bay, (3) giá dầu giữ ở mức cao trong thời gian dài và (4) đối thủ cạnh tranh mới.

Giá VJC đang ở mức hợp lý với tỷ số PE cốt lỗi chia cho tăng trưởng EPS trong 3 năm tới bằng 1.0. Tăng trưởng vẫn sẽ đến từ tăng tầng suất bay ở các tuyến kết nối với vùng Đông Bắc Á. Giá vé nhiều khả năng sẽ được giữ nguyên từ nửa cuối 2018. Doanh thu phụ trợ vẫn trên đà tăng trưởng tốt. Giá dầu tăng tiếp tục ảnh hưởng biên lợi nhuận gộp. Những hợp đồng mua nhiều máy bay sẽ được sử dụng cho giấc mơ chinh phục châu Á.

Nguồn: VCSC

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý