DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu VIC – SK Group mua 1 tỷ USD cổ phiếu VIC

Lượt xem: 447 - Ngày:
Chia sẻ

Truyền thông đưa tin Tập đoàn Vingroup (Cổ phiếu VIC) và Tập đoàn đa ngành SK Group của Hàn Quốc đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược vào hôm Thứ Năm. Theo đó, SK Group sẽ đầu tư 1 tỷ USD để mua cổ phiếu VIC, bao gồm (1) 154,3 triệu cổ phiếu phát hành mới thông qua chào bán riêng lẻ và (2) 51,4 triệu cổ phiếu thứ cấp từ Vincommerce, công ty con của VIC. Giá phát hành dự kiến là 113.000VND/cổ phiếu (thấp hơn 3% so với giá đóng cửa phiên hôm nay). Sau khi phát hành, vốn điều lệ của VIC sẽ tăng 4,7% lên 34,3 nghìn tỷ đồng và SK Group sẽ trở thành cổ đông nước ngoài lớn nhất của VIC với tỷ lệ sở hữu lên đến 6,0%.

Đồ thị cổ phiếu VIC phiên giao dịch ngày 16/05/2019. Nguồn: AmiBrokerĐồ thị cổ phiếu VIC phiên giao dịch ngày 16/05/2019. Nguồn: AmiBroker

Theo kế hoạch phát hành riêng lẻ đã được thông qua, phần lớn số tiền thu về sẽ được VIC dùng để trả nợ và lãi, tài trợ việc phát triển các sản phẩm Vinsmart, Vinfast, Vintech và bổ sung vốn lưu động. Ngoài ra, thời gian hạn chế chuyển nhượng là 1 năm kể từ ngày phát hành.

Về triển vọng phát triển hoạt động kinh doanh, chúng tôi cho rằng thỏa thuận này là tích cực cho triển vọng của VIC vì công ty có thể hưởng lợi từ bề dày kinh nghiệm và chuyên môn đã được khẳng định của SK Group trong các lĩnh vực kinh doanh mới, đặc biệt là công nghiệp và công nghệ. Điều này phù hợp với chiến lược dài hạn của VIC là tập trung phát triển vào 3 mảng công nghệ, công nghiệp và dịch vụ, trong đó công nghệ là ưu tiên hàng đầu.

Chúng tôi hiện đưa ra khuyến nghị PHÙ HỢP THỊ TRƯỜNG dành cho VIC với giá mục tiêu 118.000VND/cổ phiếu.

Nguồn: VCSC

 

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý