DANH MỤC

Mobile / Zalo: 0912 842 224
Đầu tư Cổ phiếu Group Facebook

Cập nhật cổ phiếu VCG – Dần khôi phục vụ thế trong ngành xây dựng

Lượt xem: 1,465 - Ngày:
Chia sẻ

Dần khôi phục vị thế trong ngành xây dựng

Đồ thị cổ phiếu VCG phiên giao dịch ngày 29/03/2023. Nguồn: AmiBroker

  • Dần khôi phục vị thế ông lớn trong lĩnh vực xây dựng: Sau khi hoàn thành thoái vốn nhà nước và ổn định bộ máy, Cổ phiếu VCG đã thúc đẩy mạnh mẽ trở lại lĩnh vực xây dựng với việc trúng thầu nhiều dự án quy mô lớn.
  • Động lực lớn từ các dự án hạ tầng giao thông: Giai đoạn 2023-2024 dự kiến là trọng điểm giải ngân trong chu kì đầu tư công khi nhiều dự án hạ tầng giao thông quan trọng được khởi công. Với việc được lựa chọn làm nhà thầu cho 4 gói thầu cao tốc lớn và năng lực vượt trội trong khai thác hiệu quả kinh tế từ các gói thầu, VCG sở hữu động lực tăng trưởng dồi dào trong 1-2 năm tới.
  • Mảng BĐS có thể chậm lại trong 1-2 năm tới: Trong năm 2023 VCG sẽ ghi nhận doanh thu khá tích cực nhờ bàn giao các sản phẩm đã được đặt mua tại dự án Green Diamond và Amatia Cát Bà. Tuy vậy tiến độ đầu tư và mở bán tại các dự án trọng điểm có thể sẽ chậm lại đáng kể trong 1-2 năm tới do sự trầm lắng của thị trường BĐS và hạn chế trong nguồn lực tài chính.
  • Đánh giá: Trong năm 2023, doanh thu và lợi nhuận hoạt động kinh doanh cốt lõi của VCG kỳ vọng sẽ có mức tăng trưởng tích cực nhờ các gói thầu hạ tầng giao thông lớn và hoạt động bàn giao BĐS. Về dài hạn, chúng tôi đánh giá cao triển vọng của doanh nghiệp trong việc tái khẳng định vị thế trong lĩnh vực xây lắp – phát triển hạ tầng và tham vọng phát triển các dự án BĐS quy mô lớn. VCBS dự phóng doanh thu năm 2023 của VCG đạt 12.684 tỷ đồng (+46,9% yoy). Do không còn ghi nhận doanh thu tài chính đột biến từ đánh giá lại khoản đầu tư, lợi nhuận thuộc về cổ đông công ty mẹ đạt 748 tỷ đồng (-15,6% yoy), tương ứng với EPS là 1.535 VNĐ/ cổ phiếu. Chúng tôi đưa ra khuyến nghị MUA đối với cổ phiếu VCG với mức định giá hợp lý là 23.731 VNĐ/ cổ phiếu.

Nguồn: VCBS

Tuyên bố miễn trách nhiệm: Báo cáo chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và nhà đầu tư chỉ nên sử dụng báo cáo phân tích này như một nguồn tham khảo. Dautucophieu.net sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào trước nhà đầu tư cũng như đối tượng được nhắc đến trong báo cáo này về những tổn thất có thể xảy ra khi đầu tư hoặc những thông tin sai lệch về doanh nghiệp.

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý