DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224
Đầu tư Cổ phiếu Group Facebook

Cập nhật cổ phiếu VCB – Giảm lãi suất cho vay tối đa 1 điểm %/năm cho các khách hàng hiện hữu

Lượt xem: 206 - Ngày:
Chia sẻ

VCB giảm lãi suất cho vay tối đa 1 điểm %/năm cho các khách hàng hiện hữu

Đồ thị cổ phiếu VCB phiên giao dịch ngày 30/11/2022. Nguồn: AmiBroker

  • Ngày 24/11/2022, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Cổ phiếu VCB) công bố chương trình hỗ trợ lãi suất mới, trong đó ngân hàng sẽ giảm lãi suất cho vay tối đa 1 điểm %/năm đối với các khoản vay bằng VND dành cho khách hàng doanh nghiệp và cá nhân hiện hữu, ngoại trừ các khoản cho vay chứng khoán, cho vay kinh doanh bất động sản và cho vay cầm cố giấy tờ có giá.
  • Chương trình sẽ được VCB triển khai từ ngày 01/11/2022 đến ngày 31/12/2022.
  • VCB cho biết triển khai chương trình này theo lời kêu gọi của Quốc hội, Chính phủ và NHNN về việc triển khai các giải pháp hỗ trợ phục hồi kinh tế.
  • Do thời gian cắt giảm lãi suất cho vay theo chương trình của VCB chỉ 2 tháng, chúng tôi cho rằng sẽ không có tác động lớn đến NIM trong năm nay. Chúng tôi ước tính rằng chương trình này có thể tương đương với việc giảm 10 điểm cơ bản trong lợi suất cho vay năm 2022 của VCB. Tuy nhiên, hành động này tái khẳng định vai trò hỗ trợ nền kinh tế của VCB với tư cách là một ngân hàng TMCP Nhà nước.
  • CTG và BID, các ngân hàng TMCP Nhà nước khác trong danh mục theo dõi của chúng tôi, cho biết chưa có kế hoạch thực hiện các chương trình hỗ trợ tương tự.

Nguồn: VCSC

Tuyên bố miễn trách nhiệm: Báo cáo chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và nhà đầu tư chỉ nên sử dụng báo cáo phân tích này như một nguồn tham khảo. Dautucophieu.net sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào trước nhà đầu tư cũng như đối tượng được nhắc đến trong báo cáo này về những tổn thất có thể xảy ra khi đầu tư hoặc những thông tin sai lệch về doanh nghiệp.

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý