DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu TCB – Dòng thu nhập vững chắc từ mô hình ngân hàng độc đáo

Lượt xem: 548 - Ngày:
Chia sẻ

Chúng tôi công bố báo cáo lận đầu dành cho Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (TCB) với khuyến nghị MUA và tổng mức sinh lời 49,4%. Mô hình ngân hàng độc nhất với tăng trưởng bảng cân đối kế toán cũng như tỷ lệ đòn bẩy thận trọng, thu nhập ngoài lãi (NOII) là yếu tố chính dẫn dắt dòng thu nhập mạnh mẽ.

TCB

Chúng tôi dự báo tăng trưởng cho vay hợp nhất 20% so với năm trước (YoY) với sự tập trung vào mảng cho vay mua nhà có mức sinh lời cao cho mảng PFS – bán lẻ (+35% YoY), được hỗ trợ bởi mối quan hệ chặt chẽ với các chủ đầu tư BĐS hàng đầu. TCB sẽ giảm tỷ trọng danh mục cho vay của mảng Ngân hàng Bán buôn trong khoản vay khi thúc đẩy huy động vốn trung/dài hạn của các khác hàng sang tư vấn sản phẩm trái phiếu và thị trường vốn.

NOII chủ yếu được dẫn dắt bởi các yếu tố chính sau: ngân hàng giao dịch, bancasurrance, thẻ tín dụng và tư vấn trái phiếu.

Nâng tỷ lệ tiền gửi thanh toán (CASA) lên trên 35% là cần thiết để đạt được dự phóng về NIM (tỷ lệ lãi cận biên) của chúng tôi. Mấu chốt của vấn đề này là mảng ngân hàng điện tử sẽ lan tỏa đến các thị trường nông thôn.

ROE duy trì trên mức 23% trong giai đoạn dự báo. Chúng tôi chưa thể dự phóng các kế hoạch của TCB cho khoản lợi nhuận giữ lại đang gia tăng nhanh chóng trong chu kỳ dự báo.

Nguồn: VCSC

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác