DANH MỤC

Mobile / Zalo: 0912 842 224
Đầu tư Cổ phiếu Group Facebook

Cập nhật cổ phiếu TCB – Còn nhiều thách thức trong ngắn hạn

Lượt xem: 665 - Ngày:
Chia sẻ

Còn nhiều thách thức trong ngắn hạn

Đồ thị cổ phiếu TCB phiên giao dịch ngày 09/03/2023. Nguồn: AmiBroker

  • Triển vọng: (1) Tăng trưởng tín dụng mạnh mẽ ở phân khúc bán lẻ: Cơ cấu tín dụng của Cổ phiếu TCB có xu hướng tăng trưởng nhanh ở phân khúc cho vay cá nhân và SME trong khi giảm tỷ trọng cho vay doanh nghiệp lớn. (2) Tiếp tục duy trì chỉ số CIR thấp hơn trung bình ngành nhờ đẩy mạnh đầu tư vào ngân hàng số: Việc đầu tư mạnh vào nền tảng ngân hàng số giúp TCB thu hút được số lượng lớn khách hàng mới qua kênh online.
  • Rủi ro: (1) Tỷ lệ CASA tiếp tục giảm và lãi suất huy động tăng nhanh ảnh hưởng đến biên lãi thuần NIM và tăng trưởng thu nhập từ lãi trong năm 2023. (2) Rủi ro liên quan đến danh mục TPDN đang nắm giữ và giảm nguồn thu nhập ngoài lãi liên quan đến tư vấn trái phiếu.
  • Khuyến nghị: Chúng tôi ước tính TCB có thể đạt 27.237 tỷ đồng LNTT năm 2023 (+6,53% yoy), tương đương EPS đạt 6.093 đồng/cổ phiếu và BVPS đạt 38.225 đồng/cổ phiếu. Khuyến nghị TRUNG LẬP đối với cổ phiếu TCB với giá trị hợp lý là 27.618 đồng/cổ phiếu.

Nguồn: VCBS

Tuyên bố miễn trách nhiệm: Báo cáo chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và nhà đầu tư chỉ nên sử dụng báo cáo phân tích này như một nguồn tham khảo. Dautucophieu.net sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào trước nhà đầu tư cũng như đối tượng được nhắc đến trong báo cáo này về những tổn thất có thể xảy ra khi đầu tư hoặc những thông tin sai lệch về doanh nghiệp.

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý