DANH MỤC

Mobile / Zalo: 0912 842 224
Đầu tư Cổ phiếu Group Facebook

Cập nhật cổ phiếu STB – Khuyến nghị MUA với giá mục tiêu 30.900 đồng/cp

Lượt xem: 995 - Ngày:
Chia sẻ

Chúng tôi duy trì khuyến nghị MUA đối với STB, tuy nhiên điều chỉnh mức giá mục tiêu xuống còn 30,900 VND/cp với những điều chỉnh và luận điểm như sau:

Đồ thị cổ phiếu STB phiên giao dịch ngày 23/06/2022. Nguồn: AmiBroker

  • Tăng trưởng tín dụng tương đương năm 2021 với kỳ vọng chưa x  khoản bán vốn VAMC. STB đã tiến hành công bố KHKD năm 2022 với mức LNTT đạt 5,280 tỷ đồ Điều này dường như chưa phản ánh kết quả của việc bán khoản vốn hiện đang được quản lý bởi VAMC. Chúng tôi cho rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến việc NHNN cấp room tín dụng cho ngân hàng này trong năm 2022. Do đó, chúng tôi kỳ vọng mức tăng trưởng tín dụng của STB trong năm 2022 sẽ đạt khoảng 13.5%-14%, tương đương với năm 2021.
  • Chất ợng tài sản được cải thiện đáng kể. Nỗ lực tái cơ cấu và xử lý nợ xấu của STB trong 5 năm gần đây đã giúp ngân hàng này gia tăng đáng kể chất lượng tài sản cũng như giảm được đáng kể các khoản trái phiếu của VAMC, tạo tiền đề cho việc bán đầu giá phần vốn đang được quản lý bởi VAMC.
  • Trích lập dự phòng giảm mạnh khi tiến hành định giá lại giá trị tài sản đảm bảo là BĐS. Với tỷ lệ BĐS chiếm hơn 83.8% danh mục tài sản thế chấp tính đến cuối Q3/2021. Chúng tôi kỳ vọng việc giá BĐS có sự gia tăng trong thời gian gần đây sẽ giúp giá trị tài sản đảm bảo trên mỗi khoản vay được gia tăng, từ đó giúp giảm tỷ lệ dự phòng trên toàn danh mục vay.
  • Mảng cho vay bán lẻ và KHCN là động lực chính trong tăng trưởng tín dụng. Việc chuyển đổi cơ cấu tập trung nhiều hơn sang mảng bán lẻ giúp cổ phiếu STB gia tăng được lãi vay cùng với đó là giảm được chi phí vốn nhờ CASA cải thiện và sự hỗ trợ của môi trường lãi suất thấp.
  • Thu nhập ngoài lãi được gia tăng mạnh nhờ tái  với Daiichi Life. Chúng tôi ước tính mức phí trả trước trong thương vụ tái ký lần này dư kiến sẽ đạt 250 triệu USD, và sẽ được ghi nhận trong năm 2022.
  • Định giá cực kỳ hấp dẫn. Với việc thị trường có nhịp điều chỉnh mạnh từ cuối Q1/2022 đã đưa mức định giá hiện tại của STB rất hấp dẫn với P/B=1.1x, mức rất thấp so với ngành.

Nguồn: ACBS

Tuyên bố miễn trách nhiệm: Báo cáo chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và nhà đầu tư chỉ nên sử dụng báo cáo phân tích này như một nguồn tham khảo. Dautucophieu.net sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào trước nhà đầu tư cũng như đối tượng được nhắc đến trong báo cáo này về những tổn thất có thể xảy ra khi đầu tư hoặc những thông tin sai lệch về doanh nghiệp.

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý