DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu SRC – Kém khả quan

Lượt xem: 673 - Ngày:
Chia sẻ

Công Ty Cổ Phần Cao Su Sao Vàng (Cổ phiếu SRC) là một trong 3 công ty sản xuất săm lốp hàng đầu Việt Nam, chiếm lĩnh thị trường miền Bắc. Tuy nhiên, SRC có quy mô tương đối nhỏ so với 2 DN cùng ngành là DRC và CSM, nên các dòng sản phẩm của SRC cũng kém sự đa dạng và kém cạnh tranh hơn.

Đồ thị cổ phiếu SRC phiên giao dịch ngày 30/08/2018. Nguồn: AmiBrokerĐồ thị cổ phiếu SRC phiên giao dịch ngày 30/08/2018. Nguồn: AmiBroker

Triển vọng ngắn hạn và trung hạn của SRC tương đối không khả quan khi phân khúc săm lốp xe đạp, nhóm sản phẩm chủ lực của SRC đã bước vào giai đoạn bão hòa với tiềm năng tăng trưởng gần như không còn. Tuy nhiên, 2 yếu tố hỗ trợ cho SRC trong trung và dài hạn là:

1) Đà tăng trưởng khả quan của phân khúc xe máy sẽ hỗ trợ doanh thu và LN của SRC phần nào khi doanh số bán xe máy dự báo sẽ ổn định ở mức 3 triệu xe/năm và tới năm 2020 sẽ đạt khoảng 6 triệu xe (tăng hơn 30% so với năm 2016).

2) Sự ổn định của giá cao su và NVL đầu vào giúp cải thiện tỷ suất sinh lời của SRC.

Triển vọng dài hạn của SRC chưa rõ ràng, vì hiện tại SRC vẫn chưa đầu tư dây chuyền sản xuất radial cho ô tô, trong khi phân khúc này chính là động lực tăng trưởng mạnh mẽ của ngành trong tương lai. Với quy mô và hạn chế, SRC đang bị hạn chế về năng lực cạnh tranh và nhường phân khúc có dư địa tăng trưởng này cho các DN khác.

Kế hoạch thoái vốn của Vinachem từ 51% xuống 36% nhiều khả năng không thực hiện được trong năm 2018 vì việc giảm tỷ lệ xuống 36% là không hấp dẫn với các nhà đầu tư khi vinachem vẫn giữ quyền phủ quyết và hoạt động kinh doanh của SRC đang gặp khó khăn.

Định giá: 12.800/Cổ phiếu

Cập nhật cổ phiếu SRC

Nguồn: HSC

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý