DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224
Đầu tư Cổ phiếu Group Facebook

Cập nhật cổ phiếu SAB – Tăng trưởng chững lại do những thách thức kinh tế

Lượt xem: 195 - Ngày:
Chia sẻ

Tăng trưởng chững lại do những thách thức kinh tế – Cập nhật

Đồ thị cổ phiếu SAB phiên giao dịch ngày 30/11/2022. Nguồn: AmiBroker

  • Chúng tôi giảm giá mục tiêu đi 6% nhưng giữ nguyên khuyến nghị MUA đối với Tổng CTCP Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Cổ phiếu SAB). Chúng tôi giảm giá mục tiêu chủ yếu do chúng tôi giảm dự báo LNST sau lợi ích CĐTS giai đoạn 2023-2025 đi 2% và hạ P/E mục tiêu 12%, điều này một phần được bù đắp bởi tác động tích cực của việc chúng tôi cập nhật giá mục tiêu đến cuối năm 2023.
  • Đối với năm 2023, chúng tôi dự báo doanh thu đạt 40 nghìn tỷ đồng (+12% YoY) và LNST sau lợi ích CĐTS đạt 5,8 nghìn tỷ đồng (6% YoY). Chúng tôi kỳ vọng tăng trưởng doanh thu của SAB sẽ được thúc đẩy nhờ sự cải thiện về sức mạnh thương hiệu nhưng bị ảnh hưởng một phần bởi giả định của chúng tôi rằng chi tiêu của người tiêu dùng có thể bị ảnh hưởng tiêu cực bởi những thách thức kinh tế.
  • Trong giai đoạn 2022-2025, chúng tôi dự báo tốc độ tăng trưởng kép (CAGR) EPS đạt 10% do (1) hoạt động kinh tế phục hồi hoàn toàn sau đại dịch, (2) SAB giành được thị phần và cải thiện cơ cấu sản phẩm, và (3) các sáng kiến nâng cao biên lợi nhuận.
  • Giá mục tiêu của chúng tôi tương ứng P/E năm 2022/2023 của SAB đạt 26/25 lần so với trung vị P/E trượt trung bình 5 năm của các công ty cùng ngành là 30 lần.
  • Rủi ro đối với quan điểm tích cực của chúng tôi: Mất thị phần vào tay đối thủ chính; biến động chi phí đầu vào; chi tiêu marketing cao hơn dự kiến do cạnh tranh gay gắt.

Nguồn: VCSC

Tuyên bố miễn trách nhiệm: Báo cáo chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và nhà đầu tư chỉ nên sử dụng báo cáo phân tích này như một nguồn tham khảo. Dautucophieu.net sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào trước nhà đầu tư cũng như đối tượng được nhắc đến trong báo cáo này về những tổn thất có thể xảy ra khi đầu tư hoặc những thông tin sai lệch về doanh nghiệp.

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý