DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu QNS – Khuyến nghị MUA với giá mục tiêu 56.200đ

Lượt xem: 908 - Ngày:
Chia sẻ

Chúng tôi duy trì khuyến nghị MUA đối với Cổ phiếu QNS của CTCP Đường Quảng Ngãi, với giá mục tiêu 56.200 đồng/cổ phiếu. Mức giá mục tiêu tương ứng P/E forward khoảng 14,8 lần (theo EPS ước tính 2018 khoảng 3.790 đồng).

Đồ thị cổ phiếu QNS phiên giao dịch ngày 19/10/2018. Nguồn: AmiBrokerĐồ thị cổ phiếu QNS phiên giao dịch ngày 19/10/2018. Nguồn: AmiBroker

Sau 2 năm nghiên cứu và phát triển, sản  phẩm  sữa  đậu  nành  Fami  Go  mới  đây  đã được đưa ra thị trường với kỳ vọng sẽ  đóng  góp  tương đối vào  doanh  thu  vào  doanh  thu sữa đậu nành  của QNS. Mặc dù  thị trường đường thế giới và trong nước vẫn trong  tình trạng dư cung khiến  giá bán  khó có thể tăng mạnh  trở  lại, nhưng với vị thế là Công ty đầu ngành trong lĩnh vực sữa đậu nành có thị phần  trên  85%  kết  hợp  với bổ  sung thêm nguồn thu từ phát điện sinh  khối, chúng tôi cho rằng cổ phiếu  QNS  vẫn  là cơ hội  tốt cho các nhà đầu tư trong trung và dài hạn.

ĐIỂM NHẤN ĐẦU TƯ

Ra mắt sản phẩm mới Fami Go đánh vào  phân khúc  “bữa sang  tiện  lợi.  Việc tung ra sản phẩm mớ sẽ nâng cao lợi thế của QNS trong bối cạnh tranh ngày càng cao tại thị trường trong nước.

QNS sở  hữu ngân hàng giống đậu nành với 1.580 nguồn gen quý  mà  chưa    có đơn vị nào tại châu Á sở hữu. Công ty cũng chủ động lai tạo thêm nhiều giống mới không biến đổi gen có năng suất vượt trội và tốt cho sức khỏe, trên cơ sở đó nghiên cứu và đưa ra thị trường đa dạng các sản phẩm sữa đậu nành, như sữa đậu nành chứa Omega-3, Omega-6 và sữa tốt cho tim mạch…

Biến động giá có lợi từ đường và đậu nành. Giá đường thế giới đang tăng trở lại trong 1 tháng trở lại đây do tăng mía để sản xuất tại Brazil – nhà sản xuất đường lớn nhất trên thế giới. Diễn biến này sẽ hỗ trợ giá cho cổ phiếu trong ngắn hạn khi xu hướng tăng giá của đường khó có thể duy trì lâu do tình trạng dư cung đường vẫn đang tiếp diễn. Bên cạnh đó, giá hạt đậu nành hiện đang giả mạnh do tác động từ cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung, tạo cơ hội cho QNS thu mua nguyên  liệu  với  giá rẻ hơn khi có đến 70% nguồn đậu nành được nhập khẩu từ Canada.

Dư địa tăng trưởng ngành sữa đậu nành trong nước còn lớn. Theo dự báo của Euromonitor, sản lượng tiêu thụ sữa đậu nành ở nước ta sẽ duy trì mức tăng trưởng khoảng 10%/năm trong giai đoạn 2017 – 2021. Tương tự, Tetra Pak cho rằng mức tiêu thụ sữa đậu nành ở Việt Nam sẽ tăng từ 780 triệu lít lên mức 900 triệu lít trong 3 năm tới.

Có thêm nguồn thu từ Nhà máy điện sinh khối An Khê bắt đầu từ năm 2018. Đây sẽ là nguồn thu ổn định cho QNS trong dài hạn.

ĐỊNH GIÁ

Chúng tôi định giá mục tiêu của cổ phiếu QNS dựa trên phương pháp định giá chiết khấu  dòng tiền. Mức giá mục tiêu 56.200 đồng tương đương mức P/E forward 14,8 lần (theo EPS ước tính 2018).

RỦI RO ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU

Ngành mía đường  còn  tiếp  tục  gặp  khó  khăn  trong  thời  gian  tới.  Mặc  dù  giá đường thế giới ghi nhận hồi phục trong 1 tháng trở lại nhưng chúng tôi vẫn lo ngại về xu hướng này sẽ không tiếp diễn lâu do tình trạng dư cung được dự báo vẫn tiếp diễn ít nhẩt là trong mùa vụ 2018/2019. Theo Cục Nông nghiệp, Tài nguyên kinh tế và Khoa học Úc, ABARES, giá đường có thể giảm xuống mức thấp nhất 17 năm trong mùa vụ 2018/2019 và giữ ở mức thấp trong trung và ngắn hạn.

Cạnh tranh với đường nhập khẩu từ Thái Lan.  Đường  từ  Thái  Lan  có  giá  thành thấp hơn so với đường trong nước, Chi phí cao với giá mía có khi lên tới 50 USD/tấn trong khi ở Thái Lan chỉ từ 28-30 USD/tấn. Tuy nhiên, Ban lãnh đạo QNS cho rằng đây không phải là rủi ro lớn do năng suất mía của QNS đạt 74 tấn/ha, tương đương với mức trung bình của Thái Lan.

Nguồn: MBS

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý