DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu PVD – Ký kết hợp đồng dài hạn cung cấp giàn khoan nước sâu (TAD) cho Shell tại Bunei

Lượt xem: 660 - Ngày:
Chia sẻ

Theo thông tin từ Tổng CTCP Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (Cổ phiếu PVD), ngày 24/09/2019, công ty đã ký kết hợp đồng dài hạn với Shell để cung cấp giàn tiếp trợ khoan (TAD) để khoan dầu tại mỏ dầu thô của Shell tại Brunei. Thời hạn hợp đồng là 6 năm với 2 lần tùy chọn gia hạn hợp đồng với thời hạn hợp đồng có thể lên đến 10 năm. PVD kỳ vọng giàn TAD sẽ bắt đầu làm việc cho Shell từ tháng 4/2021 (so với kỳ vọng của công ty trước đây là tháng 6/2020).

Đồ thị cổ phiếu PVD phiên giao dịch ngày 30/09/2019. Nguồn: AmiBrokerĐồ thị cổ phiếu PVD phiên giao dịch ngày 30/09/2019. Nguồn: AmiBroker

Trong khi chúng tôi hiện đang chờ đợi thêm thông tin chi tiết về giá thuê ngày và chi phí nhằm có đánh giá đầy đủ hơn, chúng tôi cho rằng việc thắng được hợp đồng mới này là tín hiệu tích cực dành cho PVD. Ngoài việc mang lại thêm dòng tiền và lợi nhuận, diễn biến thắng thầu của giàn TAD cho thấy khả năng cạnh tranh của PVD đối với các đối thủ nước ngoài. Chúng tôi lưu ý rằng PVD đã phải cạnh tranh với đối thủ mạnh, có nhiều kinh nghiệm và đã cung cấp giàn khoan cho Shell tại Brunei trong hơn 20 năm qua. Ngoài ra, với vị trí độc quyền và lượng công việc lớn của Shell tại Brunei, chúng tôi cũng tin rằng hợp đồng này sẽ giúp cải thiện uy tín của PVD trong đấu thầu quốc tế cũng như loại bỏ các rủi ro đáng kể liên quan đến việc giàn khoan này không hoạt động trong 3 năm qua. Do đó, PVD có thể có cơ hội tiếp tục cung cấp giàn TAD cho Shell sau khi hợp đồng hết hạn.

Ngoài ra, chúng tôi cũng ghi nhận khả năng điều chỉnh tăng dự báo cho mảng dịch vụ liên quan đến giếng khoan.

Chúng tôi dự báo khả năng điều chỉnh tăng dự báo hiện tại và giá hiện tại dành cho PVD. Theo giá hiện tại, PVD hiện đang giao dịch với P/E 29,5 lần dự phóng 2019 và P/B 0,5 lần, dựa theo dự báo của chúng tôi.

Nguồn: VCSC

 

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý