DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu PNJ – Khuyến nghị MUA với giá mục tiêu 155.000đ

Lượt xem: 425 - Ngày:
Chia sẻ

CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (Cổ phiếu PNJ) đã tham gia thuyết trình tại Hội nghị Vietnam Access Day (VAD) do chúng tôi tổ chức tuần qua. Các nội dung chính nhìn chung phù hợp với quan điểm của chúng tôi dành cho công ty. Chúng tôi hiện đưa ra khuyến nghị MUA dành cho cổ phiếu này với giá mục tiêu 155.000VND/cổ phiếu, tổng mức sinh lời 57%, bao gồm lợi suất cổ tức 2%.

Đồ thị cổ phiếu PNJ phiên giao dịch ngày 12/03/2019. Nguồn: AmiBrokerĐồ thị cổ phiếu PNJ phiên giao dịch ngày 12/03/2019. Nguồn: AmiBroker

Hệ thống ERP mới sẽ đi vào hoạt động trong tháng 04/2019, sau đó một số công cụ điều hành mới sẽ được đưa vào sử dụng

Ban lãnh đạo cho biết hệ thống ERP mới, được cung cấp bởi SAP, sẽ đóng vai trò nền tảng cho phép áp dụng một số công nghệ giúp công ty thu thập số liệu tốt hơn và đưa ra các quyết định phù hợp hơn trong điều hành.

Một số ví dụ về các công nghệ bao gồm Camera Vision và RFID (Radio Frequency Identification – Nhân dạng qua tần số vô tuyến):

(1) Camera Vision cho phép PNJ sử dụng hệ thống camera an ninh hiện tại để lượng hóa mức độ quan tâm của khách hàng và thời gian khách thăm từng khu vực của cửa hàng thông qua các công cụ nhận diện gương mặt và bản đồ nhiệt của cửa hàng. Điều này sẽ giúp PNJ đưa ra mô hình cửa hàng phù hợp nhất và phục vụ khách hàng tốt nhất.

(2) RFID là một hệ thống có thể theo dõi hàng tồn kho chính xác đến từng đơn vị sản phẩm. Sau khi được sản xuất, từng sản phẩm sẽ được gắn một nhãn của riêng mình với thông tin được lưu trữ dưới dạng điện tử. Điều này cho phép PNJ quản lý hàng tồn kho tốt hơn tại tất cả các bước ở chuỗi cung ứng. Tại các cửa hàng, các nhãn RFID cũng giúp ngăn ngừa khách hàng hoặc nhân viên trộm cắp.

Cửa hàng flagship mới đạt doanh thu ấn tượng

Trong chuyến thăm VAD Retail Tour, chúng tôi đã thăm cửa hàng flagship mới của PNJ (đi vào hoạt động cuối tháng 1). Cửa hàng trưởng cho biết chỉ trong tháng 2, doanh thu từ trang sức vàng của cửa hàng đạt 25 tỷ đồng, cao hơn nhiều so với doanh thu từ trang sức vàng trung bình hàng tháng mỗi cửa hàng năm 2018 là 3 tỷ đồng. Trong khi đó, doanh thu từ đồng hồ đeo tay của cửa hàng từ ngày 12/02 đến ngày 28/02 lên đến 1,8 tỷ đồng, phù hợp với dự báo của chúng tôi.

Sức mạnh thương hiệu vượt trội giúp PNJ hưởng lợi trong cả thị trường bán buôn

Theo ban lãnh đạo, ngành kinh doanh bán buôn cho phép PNJ tạo hiện diện thương hiệu tại những khu vực mà các cửa hàng bán lẻ của công ty chưa xuất hiện. Mảng này cũng cho phép PNJ khai thác thị trường vàng truyền thống rộng lớn thông qua bán sản phẩm cho các cửa hàng vàng trang sức nhỏ lẻ. Theo ban lãnh đạo, các cửa hàng nhỏ lẻ thường dùng thương hiệu PNJ như một điểm nhấn bán hàng khi chào mời nhưng sản phẩm do PNJ sản xuất. Điều này chứng tỏ sức mạnh thương hiệu lớn của PNJ.

Một số điểm đáng chú ý khác

PNJ sở hữu 23 địa điểm trong tổng số 324 cửa hàng bán lẻ vào cuối năm 2018.

Vàng, đá quý và chi phí nhân công chiếm xấp xỉ lần lượt 30%, 60% và 10% chi phí sản xuất của PNJ. Điều này, cùng với thiết kế sản phẩm vượt trội, sức mạnh thương hiệu mạnh mẽ và năng lực định giá, lý giải cho việc PNJ vẫn duy trì biên LN bán lẻ ổn định dù giá vàng biến động.

Trong năm 2018, giá trị đơn hàng trang sức vàng trung bình của PNJ đạt 800 USD (+5% so với 2017), trong khi số lượng sản phẩm trung bình mỗi đơn hàng là 1,72.

Ban lãnh đạo kỳ vọng doanh số bán hàng trực tuyến sẽ tăng mạnh 50% YoY trong năm 2019 (+20% YoY trong năm 2018) và chiếm 5% tổng doanh thu vào năm 2023 (so với tỷ lệ dưới 1% doanh thu hiện tại).

Hiệu suất sản xuất hiện tại của công ty là khoảng 70%.

Nguồn: VCSC

 

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

0912 842 224 Mở tài khoản CK