DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224
Đầu tư Cổ phiếu Group Facebook

Cập nhật cổ phiếu NVL – Kế hoạch lợi nhuận năm 2021 sát kỳ vọng

Lượt xem: 232 - Ngày:
Chia sẻ

Sự kiện: Công bố tài liệu họp ĐHCĐTN

NVL sẽ tổ chức ĐHCĐTN vào ngày 27/4 và đã công bố tài liệu họp.Cổ phiếu NVL

Đồ thị cổ phiếu NVL phiên giao dịch ngày 13/04/2021. Nguồn: AmiBroker

Kế hoạch kinh doanh năm 2021 – bức tranh trái chiều

Nội dung về kế hoạch kinh doanh năm 2021 bao gồm doanh thu thuần đạt 27.492 tỷ đồng (tăng trưởng 447%) và LNST đạt 4.100 tỷ đồng (tăng trưởng 5%).

Kế hoạch doanh thu của Công ty cao hơn dự báo hiện tại của HSC là 16,3 nghìn tỷ đồng (tăng trưởng 225%) vì chúng tôi không đưa một số dự án tại TP HCM vào dự báo, gồm: Saigon Royal, Richstar, Golden Mansion, Orchard Parkview, Botanica Premier, Newton Residence và the Botanica.

Những dự án này vẫn đang chậm trễ trong xử lý các vấn đề pháp lý. Và điều này có nghĩa là doanh thu của NVL có khả năng vượt dự báo của HSC nếu các vấn đề về pháp lý được giải quyết sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi.

Kế hoạch doanh thu của Công ty cao hơn dự báo hiện tại của HSC là 16,3 nghìn tỷ đồng (tăng trưởng 225%) vì chúng tôi không đưa một số dự án tại TP HCM vào dự báo, gồm: Saigon Royal, Richstar, Golden Mansion, Orchard Parkview, Botanica Premier, Newton Residence và the Botanica. Những dự án này vẫn đang chậm trễ trong xử lý các vấn đề pháp lý. Và điều này có nghĩa là doanh thu của NVL có khả năng vượt dự báo của HSC nếu các vấn đề về pháp lý được giải quyết sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi.

Các nội dung khác

Các nội dung khác sẽ được trình tại ĐHCĐTN gồm:

  • Không chi trả cổ tức cho năm 2020. NVL đang triển khai nhiều dự án tại các khu vực là trung tâm du lịch chính như Bình Thuận, Vũng Tàu, Cam Ranh cũng như các thành phố vệ tinh xung quanh TP HCM như Đồng Nai, nên Công ty có nhu cầu vốn đầu tư lớn.
  • Cổ phiếu ưu đãi: NVL sẽ trình Đại hội kế hoạch phát hành tối đa 40 triệu cổ phiếu ưu đãi, tương đương 3,5% tổng số lượng cổ phiếu lưu hành hiện tại và sẽ được hạn chế chuyển nhượng trong năm đầu. Cổ tức và các điều khoản phát hành khác sẽ được ủy quyền cho HĐQT quyết định
  • Phát hành cổ phiếu ESOP tối đa 1,5% số lượng cổ phiếu lưu hành. Thời gian và các vấn đề khác do HĐQT quyết định.

Chúng tôi sẽ xem xét lại giá mục tiêu và dự báo

Hiện HSC khuyến nghị Tăng tỷ trọng đối với Cổ phiếu NVL với giá mục tiêu dựa trên phương pháp RNAV là 89.100đ. Hiện mức chiết khấu của thị giá cổ phiếu NVL so với RNAV là 16% (bình quân 3 năm là 13,5%). Giá cổ phiếu đã tăng 11,7% từ lần cập nhật gần nhất của HSC vào ngày 17/2/2021 (trong đó chúng tôi duy trì khuyến nghị Tăng tỷ trọng).

Nguồn: HSC

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý