DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224
Đầu tư Cổ phiếu Group Facebook

Cập nhật cổ phiếu MWG – Tăng trưởng LN 2023 nhờ nền thấp

Lượt xem: 365 - Ngày:
Chia sẻ

Triển vọng khó bức phá; Tăng trưởng LN 2023 nhờ nền thấp

Đồ thị cổ phiếu MWG phiên giao dịch ngày 30/11/2022. Nguồn: AmiBroker

  • Cổ phiếu MWG gần đây đã tổ chức Analyst meeting trực tuyến, Ban lãnh đạo thảo luận về: (1) KQKD 3Q22 và sơ bộ Tháng 10; (2) triển vọng năm tới của các sản phẩm chủ lực; và (3) chiến lược duy trì dòng tiền. Vui lòng xem các ghi nhận chính bên dưới. Doanh thu sơ bộ Tháng 10: thấp, dưới mức kỳ vọng MWG báo cáo doanh thu thuần Tháng 10 giảm, trong đó doanh thu của cả TGDĐ & ĐMX và BHX đều thấp hơn kỳ vọng, cho thấy tác động
  • Mặc dù mở bán mới, doanh thu của TGDĐ & ĐMX tăng nhẹ 7,8% m/m lên 8.300 tỷ (giảm 19% y/y). Cụ thể, doanh thu iPhone 14 kém hơn kỳ vọng, do gián đoạn nguồn cung do chính sách zero-COVID của Trung Quốc. Chúng tôi hiểu thêm rằng doanh thu điện thoại di động cấp thấp hơn và thiết bị điện tử tiêu dùng cũng chậm lại trong Tháng 10.
  • Doanh thu Tháng 10 của BHX giảm 1,3% m/m xuống 2.370 tỷ (+19% y/y). Doanh thu sụt giảm tại các cửa hàng xung quanh các KCN, do công nhân rời khỏi nhà máy trong bối cảnh thiếu việc làm và đơn hàng. Tình trạng chững lại cũng được ghi nhận tại các cửa hàng bên ngoài TP.HCM. Trong khi đó, doanh thu tại các cửa hàng TP.HCM tiếp tục cải thiện. Triển vọng ảm đạm cho thị trường ICT và CE trong năm tới Ban lãnh đạo tin rằng tác động của các yếu tố vĩ mô khó khăn đối với sức mua của người tiêu dùng Việt Nam có thể chậm hơn từ 3-6 tháng so với các nền kinh tế lớn và do đó, kỳ vọng cải thiện sẽ diễn ra trong 4Q23.
  • Theo quan điểm của BVSC, sức mua của người tiêu dùng yếu đi báo hiệu triển vọng không mấy khả quan đối với hàng tiêu dùng không thiết yếu trong năm 2023. Theo đó, việc tiếp tục gia tăng thị phần là chìa khóa giúp MWG vượt trội so với thị trường chung, tương tự với thảo luận của chúng tôi trong Cập nhật Ngành gần đây (link). Ban lãnh đạo kỳ vọng BHX có thể hòa vốn vào 4Q23 Theo Ban lãnh đạo, BHX đang gặt hái thành quả sau tái cấu trúc, như tổ chức cửa hàng tươm tất hơn, nguồn cung cấp thực phẩm tươi sống vững chắc hơn (chuyển sang các đối tác bền vững) và trải nghiệm khách hàng tốt hơn. BHX đang thu hẹp khoảng cách mạnh mẽ với cả chợ truyền thống và siêu thị, kỳ vọng thu hút thêm nhiều khách hàng mới nhờ các yếu tố tiện lợi, đây là động lực chính cho tăng trưởng doanh thu của BHX trong tương lai.
  • Các chiến dịch tiếp thị và quảng cáo rộng rãi sẽ vẫn được thực hiện để kích cầu, hiện được hỗ trợ nhiều hơn bởi các thương hiệu. Theo quan điểm của chúng tôi, điều này sẽ giúp tối ưu hóa BLN hoạt động của BHX hơn nữa. Sức mạnh dòng tiền là ưu tiên hàng đầu Ban lãnh đạo khẳng định rằng chìa khóa để vượt qua thời kỳ khó khăn là ưu tiên duy trì dòng tiền ổn định hơn là lợi nhuận.

Nguồn: BVSC

Tuyên bố miễn trách nhiệm: Báo cáo chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và nhà đầu tư chỉ nên sử dụng báo cáo phân tích này như một nguồn tham khảo. Dautucophieu.net sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào trước nhà đầu tư cũng như đối tượng được nhắc đến trong báo cáo này về những tổn thất có thể xảy ra khi đầu tư hoặc những thông tin sai lệch về doanh nghiệp.

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý