DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu MWG – Mảng điện tử tăng trưởng mạnh

Lượt xem: 464 - Ngày:
Chia sẻ

CTCP Đầu tư Thế giới Di động (Cổ phiếu MWG) công bố KQLN sơ bộ 9 tháng đầu năm, trong đó doanh thu thuần đạt 65,5 nghìn tỷ đồng, tăng 37% so với cùng kỳ năm ngoái, và LNST đạt 2,2 nghìn tỷ đồng, tăng 34%.

Đồ thị cổ phiếu MWG phiên giao dịch ngày 26/10/2018. Nguồn: AmiBrokerĐồ thị cổ phiếu MWG phiên giao dịch ngày 26/10/2018. Nguồn: AmiBroker

Kết quả khả quan nói trên chủ yếu là nhờ doanh thu từ bán hàng online tăng mạnh và đóng góp từ các cửa hàng điện thoại di động và hàng điện tử tiêu dùng mới. Trong khi đó, Bách Hóa Xanh tiếp tục cải thiện đáng kể cả về doanh thu trung bình mỗi cửa hàng và biên lợi nhuận gộp. Kết quả 9 tháng đầu năm nhìn chung phù hợp với dự báo của chúng tôi. Chúng tôi giữ khuyến nghị MUA dành cho MWG và cho rằng sẽ không điều chỉnh đáng kể cho dự báo. Với những diễn biến tích cực của mô hình siêu thị mini (minimart) và khả năng thực hiện đã được khẳng định của ban lãnh đạo, chúng tôi cho rằng MWG sẽ tiếp tục là tiên phong trên thị trường bán lẻ hiện đại hiện đang bùng nổ của Việt Nam.

Doanh thu từ bán hàng online tăng mạnh, thúc đẩy tăng trưởng doanh thu từ các cửa hàng hiện hữu.

Điện Máy Xanh (chuỗi điện tử tiêu dùng) dẫn đầu tăng trưởng.

Thế Giới Di Động (chuỗi bán lẻ điện thoại di động) tăng trưởng chậm lại vì MWG tiếp tục chuyển các cửa hàng có doanh thu tốt thành các cửa hàng điện tử tiêu dùng.

Doanh thu và biên lợi nhuận gộp của Bách Hóa Xanh tiếp tục tăng, giúp các cửa hàng tiến gần điểm hòa vốn EBITDA theo ước tính của chúng tôi.

Chúng tôi cho rằng tốc độ mở cửa hàng của BHX sẽ được đẩy mạnh trong Quý 4/2018, qua đó nâng số cửa hàng đến cuối năm lên 500 như dự báo của chúng tôi.

Nguồn: VCSC

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý