DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu MWG – Khuyến nghị MUA với giá mục tiêu 183.100đ

Lượt xem: 902 - Ngày:
Chia sẻ

Chúng tôi vừa tham dự cuộc họp với nhà đầu tư của CTCP Đầu tư Thế giới Di động (Cổ phiếu MWG) chiều nay. Phần lớn các câu hỏi đều tập trung vào chuỗi Bách Hóa Xanh. Ban lãnh đạo thể hiện sự tin tưởng vào thành công của Bách Hóa Xanh, đặc biệt với phát biểu rằng chuỗi siêu thị này đã tìm ra công thức để thu hút được khách hàng.

Đồ thị cổ phiếu MWG phiên giao dịch ngày 13/08/2018. Nguồn: AmiBrokerĐồ thị cổ phiếu MWG phiên giao dịch ngày 13/08/2018. Nguồn: AmiBroker

Như chúng tôi đã đề cập trong báo cáo cập nhật gần đây, sau khi ban lãnh đạo điều chỉnh chiến lược hồi tháng tư, qua đó tập trung vào chất lượng và mô hình cửa hàng chính, trong đó đưa ra nhiều mặt hàng thực phẩm tươi sống và đang chiếm khoảng một nửa số cửa hàng hiện nay của Bách Hóa Xanh, chuỗi này đã đạt doanh thu ước tính từ mỗi cửa hàng là 930 triệu đồng trong tháng 6/2018, tăng từ 880 triệu hồi tháng 5, 750 triệu đồng hồi tháng tư và mức trung bình 660 triệu đồng triệu trong Quý 1. Ban lãnh đạo dự kiến BHX sẽ đạt điểm hòa vốn EBITDA trong 6 tháng cuối năm. Tính đến tháng 06/2018, có hơn 20% cửa hàng BHX đã đạt hoặc vượt điểm hòa vốn EBITDA.

BHX gần đây đã đưa ra mô hình cửa hàng chuẩn lớn hơn để phục vụ các khu vực có nhu cầu cao. Sau khi nhận thấy nhu cầu cao đột biến tại cửa hàng tiêu chuẩn tại Thủ Đức (160-200m2), có lúc lên đến 2,7 tỷ đồng/tháng, ban lãnh đạo quyết định sẽ tung ra hình thức BHX rộng hơn là 300m2/cửa hàng. Ban lãnh đạo đã mở rộng diện tích cửa hàng Thủ Đức trên cho cửa hàng đầu tiên theo mô hình này. Một cửa hàng nữa thuộc loại này vừa được khai trương cách đây ba ngày tại quận Bình Tân, và chỉ trong hai ngày đầu tiên đã thu về tổng cộng gần 1 tỷ đồng. Tuy doanh thu có thể cao bất thường trong những ngày đầu do chiết khấu nhiều để thu hút khách hàng, ban lãnh đạo kế hoạch cho hình thức này sẽ thu về ít nhất 4 tỷ đồng doanh thu/cửa hàng/tháng. Điều này phản ánh người tiêu dùng tại TP. HCM đang ưa chuộng hình thức siêu thị mini và cho thấy tiềm năng tăng đối với giả định doanh thu từ mỗi cửa hàng hiện chúng tôi đưa ra là 1-1,1 tỷ đồng/tháng.

Ban lãnh đạo kỳ vọng sẽ có tổng cộng 600 cửa hàng BHX vào cuối năm 2018, cao hơn so với kế hoạch trước đó là 500. Theo công ty, MWG sẽ có khả năng sẽ mở tới 1.000-1.500 cửa hàng BHX tại TP.HCM. Trong mục tiêu dài hạn, ban lãnh đạo cho biết số lượng BHX có thể đạt 8.000-12.000 cửa hàng.

MWG công bố rằng trong 6 tháng cuối năm 2018, công ty có kế hoạch thử nghiệm sự chấp nhận của người tiêu dùng ở xa TP.HCM bằng cách mở một cụm cửa hàng mới quanh thành phố Mỹ Tho (cách Tp.HCM 70-80km về phía nam). MWG sẽ thiết lập một trung tâm phân phối ở khu vực đó để phục vụ người tiêu dùng ở Mỹ Tho và Bến Tre, với các cửa hàng nằm cách trung tâm phân phối trong bán kính 25 km. Tiến triển của thử nghiệm này cần được theo dõi chặt chẽ bởi đây sẽ là dấu hiệu cho biết có đủ nhu cầu từ người tiêu dùng cho mô hình siêu thị mini ngoài TP.HCM và các thành phố lân cận hay không.

Ban lãnh đạo cũng chia sẻ quan điểm lạc quan về triển vọng tăng trưởng của DienmayXANH (DMX). Trong 6 tháng đầu 2018, doanh số của MWG từ danh mục điện tử tiêu dùng (CE) tăng vọt 90% so với cùng kỳ, cao hơn mức tăng trưởng 28% của ngành. Tăng trưởng tự thân của DMX sẽ vẫn mạnh mẽ trong vài năm tới do mức độ thâm nhập CE thấp ở Việt Nam mặc dù tốc độ mở cửa hàng cho DMX đã giảm tốc đáng kể.

MWG tiếp tục thống trị mảng bán hàng trực tuyến điện thoại di động và CE. Theo MWG, các trang web của công ty chiếm tổng cộng 56% tổng doanh số bán hàng trực tuyến điện thoại di động và 40% tổng doanh số bán hàng trực tuyến CE tại Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2018. Tiếp tục phát triển nhờ mô hình bán hàng đa kênh tối ưu, ban lãnh đạo đặt kế hoạch tăng gấp đôi doanh số bán hàng trực tuyến mỗi năm cho 3-5 năm tới. Kế hoạch này hơn nhiều so với giả định tăng

Chúng tôi lặp lại KN MUA đối với MWG và mức giá mục tiêu là 183.100 đồng (tổng suất sinh lời 61,6% bao gồm lợi suất cổ tức 1,3%).

Nguồn: VCSC

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý