DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu MWG – Ghi nhận từ buổi gặp gỡ NĐT

Lượt xem: 555 - Ngày:
Chia sẻ

Diễn biến tích cực của chuỗi siêu thị mini (BachhoaXANH) nhờ triển khai mô hình cửa hàng tiêu chuẩn kể từ tháng 4/2018 và nỗ lực liên tục áp dụng các ý tưởng mới của ban lãnh đạo để cải thiện doanh số và hiệu quả là các bằng chứng cho khả năng thực hiện hàng đầu của MWG (Cổ phiếu MWG). Trong khi đó, kế hoạch của ban lãnh đạo nhằm mở thêm các cửa hàng mới cho chuỗi điện máy tiêu dùng (DienmayXANH) cũng mang lại tỷ lệ tăng tiềm năng cho dự báo hiện tại của chúng tôi. Chúng tôi giữ khuyến nghị MUA cho MWG với giá mục tiêu 183.000 đồng (tổng mức sinh lời 71,9% bao gồm lợi suất cổ tức 1,4%).

Đồ thị cổ phiếu MWG phiên giao dịch ngày 14/11/2018. Nguồn: AmiBrokerĐồ thị cổ phiếu MWG phiên giao dịch ngày 14/11/2018. Nguồn: AmiBroker

Sau đây là một số ghi nhận chính từ buổi gặp gỡ NĐT

Siêu thị mini

Theo MWG, tính đến 9 tháng 2018, có khoảng 220 cửa hàng theo mô hình cửa hàng tiêu chuẩn (150-200 m2, khoảng 2.000 SKU, danh mục các sản phẩm tươi sống đa dạng), tương ứng với khoảng 55% tổng số cửa hàng của BachhoaXANH. Theo ban lãnh đạo, tỷ lệ này sẽ tiếp tục gia tăng, khi BachhoaXANH tiếp tục chuyển đổi và đóng các cửa hàng theo mô hình cũ, trong khi tiếp tục mở các cửa hàng tiêu chuẩn mới.

Theo ban lãnh đạo, khi chuyển đổi từ mô hình cửa hàng cũ sang mô hình tiêu chuẩn, một cửa hàng có thể đạt doanh số hàng tháng 1 tỷ đồng trong vòng 60 ngày.

Nỗ lực trên đã thúc đẩy doanh số trung bình/cửa hàng hàng tháng của BachhoaXANH lên 1,05 tỷ đồng trong quý 3/2018, tăng 22% so với quý 2/2018 và 58% so với quý 1/2018 dựa theo ước tính của chúng tôi.

Việc triển khai mô hình cửa hàng tiêu chuẩn nâng đóng góp từ các sản phẩm tươi sống lên 40% tổng doanh thu của BachhoaXANH trong 9 tháng 2018, một sự cải thiện đáng kể so với mức 35% trong 6 tháng 2018.

Theo MWG, biên LN gộp của BachhoaXANH đạt khoảng 17% trong tháng 9/2018, trên đà đạt kế hoạch 18% vào cuối năm 2018. Do đó, với mức doanh số trung bình/cửa hàng hàng tháng hiện tại, ban lãnh đạo tự tin rằng BachhoaXANH sẽ đạt điểm hòa vốn EBITDA ở mức độ cửa hàng trong quý 4/2018.

Theo ban lãnh đạo, nhờ quy mô mở rộng, số ngày phải trả của BHX đã cải thiện lên 5-7 ngày cho sản phẩm tươi sống và 30 ngày cho sản phẩm tiêu dùng nhanh (FMCG), so với 0 ngày và 15 ngày trước đây. Dựa vào thông tin này, chúng tôi ước tính số ngày phải trả cho toàn chuỗi BHX là 20 ngày, phù hợp với dự phóng hiện tại của chúng tôi.

Chuỗi điện thoại di động (Thegioididong) và hàng điện tử tiêu dùng

Hai chuỗi này tiếp tục vượt xa các đối thủ. Trong 9 tháng đầu năm, doanh thu toàn hệ thống MWG (bao gồm Thegioididong và DienmayXANH) cho ngành hàng điện thoại di động, máy tính bảng và máy tính xách tay đã tăng trưởng 19% so với cùng kỳ, cao hơn nhiều so với tốc độ tăng trưởng chung của toàn ngành là 2%. Bên cạnh đó, doanh thu từ hàng điện tử tiêu dùng tăng mạnh 79% trong khi toàn thị trường chỉ đạt 21%.

Thị phần hiện nay của DMX hiện vào khoảng 35% và ban lãnh đạo dự kiến sẽ tăng lên 45% trong 2-3 năm tới. Để đạt được mục tiêu này, MWG dự kiến sẽ tăng số cửa hàng DMX từ 746 hiện nay lên khoảng 900. Công ty dự kiến sẽ thực hiện kế hoạch này thông qua việc mở thêm các cửa hàng DMX mới cũng như chuyển các cửa hàng Thegioididong hoạt động tốt thành các cửa hàng DMX mini. Điều này đồng nghĩa với việc dự báo của chúng tôi dành cho DMX sẽ có dư địa tăng vì chúng tôi không dự phóng MWG sẽ tiếp tục mở cửa hàng DMX mới sau năm 2018.

Để thúc đẩy doanh thu bán hàng online, MWG dự kiến sẽ thử nghiệm mô hình “giá kép” trên website của DienmayXANH (www.dienmayxanh.com) trong tháng 12/2018 với mục đích thu hút đối tượng các khách hàng quan tâm đến giá cả. Theo mô hình này, MWG sẽ đưa ra 2 lựa chọn: (1) giá bao gồm dịch vụ trọn gói như hiện nay và (2) giá chiết khấu nhưng bù lại dịch vụ sẽ hạn chế (thời gian giao hàng lâu hơn, thời hạn bảo hành hạn chế hơn). Khách hàng khi mua sắm trên website của DienmayXANH có thể chọn một trong hai, tùy theo nhu cầu. Nếu ban lãnh đạo nhận thấy mô hình giá chiết khấu có thể ghi nhận doanh thu khả quan sau thời gian thử nghiệm, công ty sẽ triển khai mô hình giá kép này trong năm 2019. Trả lời câu hỏi liệu mô hình giá chiết khấu có ảnh hưởng đến doanh thu hiện hữu không, ban lãnh đạo cho biết tác động sẽ hạn chế vì giá chiết khấu sẽ nhắm vào các khách hàng quan tâm đến giá cả trong khi các khách hàng hiện nay của MWG sẵn sàng trả giá cao hơn cho dịch vụ. Vì vậy, chương trình giá kép này có thể giúp DienmayXANH mở rộng thị trường, đồng thời cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ thương mại điện tử thuần tuý.

Nguồn: VCSC

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

0912 842 224 Mở tài khoản CK