DANH MỤC

Mobile / Zalo: 0912 842 224
Đầu tư Cổ phiếu Group Facebook

Cập nhật cổ phiếu MWG – Duy trì khuyến nghị MUA nhờ tín hiệu khởi sắc trong tháng 4

Lượt xem: 646 - Ngày:
Chia sẻ

Duy trì khuyến nghị MUA nhờ tín hiệu khởi sắc trong tháng 4

Đồ thị cổ phiếu MWG phiên giao dịch ngày 24/05/2023. Nguồn: AmiBroker

  • Mặc dù điều chỉnh giảm dự phóng để phản ánh sự sụt giảm mạnh trong kết quả kinh doanh Q1/23 của công ty trong bối cảnh sức mua yếu, chúng tôi duy trì khuyến nghị MUA đối với cổ phiếu nhờ tín hiệu khởi sắc trong tháng 4 và kỳ vọng kết quả có thể cải thiện dần vào cuối năm.
  • Cổ phiếu MWG công bố doanh thu thuần và LNST giảm lần lượt 25,7% và 98,5% n/n, về 27.106 tỷ đồng và 21 tỷ đồng trong Q1/23. LNST giảm mạnh chủ yếu do biên lợi nhuận gộp thu hẹp đáng kể (19,2% trong Q1/23 so với 22,3% trong Q1/22) khi TGDD và DMX thực hiện nhiều chương trình thúc đẩy bán hang. Ngoài ra tỷ lệ CPBH&QL/doanh thu thuần tăng (18,8% trong Q1/23 so với 17,2% trong Q1/22) và lợi nhuận tài chính giảm 57% n/n cũng góp phần vào kết quả này.
  • Doanh thu TGDD và DMX (bao gồm Topzone và DMS) giảm khoảng 33% n/n, giảm mạnh hơn dự phóng của chúng tôi do doanh thu trên mỗi cửa hàng theo tháng thấp hơn nhiều so với những tháng cuối năm 2022. Mặc dù tình trạng sức mua yếu đã được dự đoán nhưng mức độ nghiêm trọng thậm chí còn gia tăng trong những tháng đầu năm trong khi đây thường là mùa cao điểm bán hàng của các chuỗi. Tăng trưởng doanh thu cùng cửa hàng tính chung cả hai chuỗi là -37%. Hầu hết các ngành hàng lớn (điện thoại di động, máy tính xách tay, đồ điện tử, điện lạnh, thiết bị nhỏ, v.v.) đều có doanh thu giảm so với cùng kỳ.

Nguồn: ACBS

Tuyên bố miễn trách nhiệm: Báo cáo chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và nhà đầu tư chỉ nên sử dụng báo cáo phân tích này như một nguồn tham khảo. Dautucophieu.net sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào trước nhà đầu tư cũng như đối tượng được nhắc đến trong báo cáo này về những tổn thất có thể xảy ra khi đầu tư hoặc những thông tin sai lệch về doanh nghiệp.

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý