DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu MSN – MSR dự kiến mua nền tảng tungsten (vonfram) của H.C. Starck

Lượt xem: 405 - Ngày:
Chia sẻ

CTCP Tài nguyên Masan (MSR), một công ty con của CTCP Tập đoàn MaSan (Cổ phiếu MSN) cho biết đã ký thỏa thuận mua lại nền tảng tungsten của H.C Starck Group GmbH (HCS).

Đồ thị cổ phiếu MSN phiên giao dịch ngày 17/09/2019. Nguồn: AmiBrokerĐồ thị cổ phiếu MSN phiên giao dịch ngày 17/09/2019. Nguồn: AmiBroker

Thương vụ này là một phần của chiến lược tăng chiều sâu chuỗi giá trị tungsten mà MSR đã công bố trước đó, hiện chủ yếu chỉ bao gồm sản xuất các sản phẩm thượng nguồn (upstream) như tungsten concentrate và tungsten dioxides. Qua việc mua lại nền tảng tungsten của HCS, trong đó bao gồm các cơ sở sản xuất tại Châu Âu, Bắc Mỹ và Trung Quốc, MSR sẽ có thể mở rộng danh mục sản phẩm lên tungsten powder và tungsten carbide.

Việc mở rộng sang các sản phẩm midstream, cùng với việc sở hữu nền tảng tái chế phế phẩm của HCS, sẽ giúp MSR mở rộng quy mô thị trường cũng như giúp biên lợi nhuận ổn định hơn.

HCS cho đến nay là một trong những khách hàng chính của các sản phẩm tungsten của MSR. HCS cũng từng là đối tác của MSR trong liên doanh chế biến tungsten tại Việt Nam, chuyên sản xuất tungsten dioxides từ tungsten concentrate của MSR. Tháng 08/2018, MSR đã mua lại toàn bộ cổ phần của HCS tại liên doanh này.

Hiện vẫn chưa có thông tin cụ thể về các điều khoản tài chính của giao dịch này. Chúng tôi sẽ tiếp tục đưa ra nhận định khi có thêm chi tiết. Ban lãnh đạo dự kiến MSR sẽ tự lực về nguồn vốn cho thương vụ này và sẽ không cần công ty mẹ hỗ trợ vốn. Gần đây, MSR đã nhận được khoản dàn xếp 130 triệu USD liên quan đến vụ kiện quốc tế Jacobs E&C Australia Pty Ltd.

Chúng tôi hiện đưa ra khuyến nghị MUA dành cho MSN với giá mục tiêu 95.900VND/cổ phiếu, tỷ lệ tăng 21% so với giá đóng cửa phiên hôm nay.

Nguồn: VCSC

 

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý