DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu MBS – Khuyến nghị mua vào với giá mục tiêu 28.300 đồng/cp

Lượt xem: 432 - Ngày:
Chia sẻ

Chúng tôi khuyến nghị MUA đối với cổ phiếu MBS với giá mục tiêu VND28.300 trong bối cảnh (i) tăng trưởng khả quan của thị trường chứng khoán, (ii) tiềm năng mở rộng tệp KHCN nhờ hưởng lợi từ hệ sinh thái của Tập đoàn mẹ là Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), và (iii) giữ vững vị trí top 6 thị phần môi giới và top 3 IB.Cổ phiếu MBS

Đồ thị cổ phiếu MBS phiên giao dịch ngày 24/02/2021. Nguồn: AmiBroker

  • Tiềm năng mở rộng tệp KHCN lớn nhờ lợi thế (i) tiền thân là chứng khoán Thăng Long top 1 thị phần, và (ii) hưởng lợi từ hệ sinh thái của MBB. MBB sở hữu hơn 5 triệu khách hàng tính đến cuối Q3 2020 và phục vụ hơn 80% KHDN, do đó Cổ phiếu MBS hoàn toàn có khả năng mở rộng tệp khách hàng thông qua đẩy mạnh các hoạt động bán chéo với Ngân hàng mẹ & các công ty con khác trong Tập đoàn, đặc biệt đối với hoạt động IB và tư vấn phát hành trái phiếu – vốn nằm trong Top 3 các CTCK về mảng kinh doanh này.
  • Kế hoạch tăng vốn, bán vốn cho đối tác ngoại & đẩy mạnh đầu tư công nghệ số nhằm gia tăng thị phần môi giới trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt trong ngành khi có sự tham gia của các CTCK ngoại với lợi thế lớn hơn về vốn và chi phí thấp. Năm 2020, MBS chiếm 4,79% thị phần, tăng nhẹ so với mức 4,77% của năm 2019.
  • Kỳ vọng nâng cao hiệu quả kinh doanh nhờ ký hợp đồng tư vấn chiến lược giai đoạn 2021 – 2025 với Boston Consulting Group (BCG). Với những trường hợp ghi nhận dấu ấn tăng trưởng vượt bậc như Techcombank, VPBank… khi có sự tham gia tư vấn chiến lược của các đơn vị tư vấn hàng đầu (McKinsey, BCG, PwC…), chúng tôi kỳ vọng rằng hiệu quả kinh doanh của MBS sẽ được cải thiện đáng kể trong tương lai.
  • Tăng trưởng khả quan của TTCK Việt Nam nhờ (i) quy mô thị trường ngày càng tăng với số lượng tài khoản cá nhân mở mới tăng mạnh, (ii) kinh tế vĩ mô ổn định & hệ thống pháp luật hoàn thiện minh bạch hơn, và (iii) cơ hội từ nâng hạng thị trường.

Cổ phiếu MBS

Nguồn: MBS

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý