DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu HVN và VJC – Cạnh tranh giữa các hãng hàng không tiếp tục nóng

Lượt xem: 642 - Ngày:
Chia sẻ

Sở Kế hoạch & Đầu tư Hà Nội cho biết đã nhận được văn bản đề nghị thực hiện từ Vinpearl Air liên quan đến ngành kinh doanh hàng không của công ty. Sở Kế hoạch & Đầu tư Hà Nội đã gửi hồ sơ của doanh nghiệp này tới các bộ ngành liên quan, gồm Bộ Giao thông vận tải, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Quốc phòng, Bộ Tài chính để xin ý kiến. Thông tin này đánh dấu sự tham giá chính thức của Vinpearl Air vào ngành hàng không. Trước đó, công ty Vinpearl Air công bố đã ký kết thỏa thuận với Tập đoàn CAE của Canada để thành lập trường Trường đào tạo nhân lực kỹ thuật cao Ngành Hàng Không (VinAviation School) và Trung tâm huấn luyện bay Vinpearl Air (VPA Training Centre).

Đồ thị cổ phiếu HVN phiên giao dịch ngày 07/08/2019. Nguồn: AmiBrokerĐồ thị cổ phiếu HVN phiên giao dịch ngày 07/08/2019. Nguồn: AmiBroker

Đồ thị cổ phiếu VJC phiên giao dịch ngày 07/08/2019. Nguồn: AmiBrokerĐồ thị cổ phiếu VJC phiên giao dịch ngày 07/08/2019. Nguồn: AmiBroker

Chúng tôi cho rằng sự tham gia của Vinpearl Air sẽ sẽ gia tăng cạnh tranh của ngành hàng không. Do đó, chúng tôi tiếp tục ghi nhận có khả năng giảm giả định lợi suất hành khách (thước đo của giá vé hàng không) và dự báo lợi nhuận của HVN và VJC. Tuy nhiên, rủi ro sẽ phần nào sẽ được hạn chế khi chúng tôi cho rằng hạ tầng và công suất của cảng hàng không không đáp ứng được sự gia tăng quy mô đội bay nhanh chóng của các hãng hàng không mới tham gia thị trường.

Vinpearl Air là công ty con của CTCP Tập đoàn Vingroup. Tập đoàn vừa công bố sở hữu 51,65% tỷ lệ lợi ích và 80% cổ phần tại Vinperal Air.

Chúng tôi hiện đang khuyến nghị PHÙ HỢP THỊ TRƯỜNG dành cho HVN với giá mục tiêu 40.600 đồng/CP, tương ứng với tổng mức sinh lời dự phóng 3,6%, bao gồm lợi suất cổ tức 2,6%.

Chúng tôi hiện đang có khuyến nghị MUA dành cho VJC với giá mục tiêu 150.300 đồng/CP, tương ứng với tổng mức sinh lời dự phóng 14,8%, bao gồm lợi suất cổ tức 3,8%.

Nguồn: VCSC

 

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý