DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224

Cập nhật cổ phiếu HVN – Khuyến nghị MUA với giá mục tiêu 40.100đ

Lượt xem: 556 - Ngày:
Chia sẻ

Chúng tôi thực hiện báo cáo lần đầu dành cho TCT Hàng không Việt Nam (Cổ phiếu HVN) với khuyến nghị KHẢ QUAN cùng tổng mức sinh lời 11,4%.

Đồ thị cổ phiếu HVN phiên giao dịch ngày 30/07/2018. Nguồn: AmiBrokerĐồ thị cổ phiếu HVN phiên giao dịch ngày 30/07/2018. Nguồn: AmiBroker

HVN (Tổng Công ty/TCT) hoạt động trong một trong những thị trường hàng không phát triển nhanh nhất thế giới. TCT bao gồm Hãng hàng không quốc gia việt nam Vietnam Airlines (VNA) cùng 20 công ty con và công ty liên kết hoạt động trong các mảng khác nhau của ngành hàng không.

Chúng tôi dự phóng doanh thu và LNST của HVN tăng trưởng kép 9,3% và 8,3% trong giai đoạn 2017-2022, chủ yếu dựa trên cơ sở tăng trưởng lợi nhuận bền vững của công ty mẹ và tăng trưởng nhanh của các công ty con.

Yếu tố hỗ trợ: (1) giá dầu giảm sâu trong thời gian dài, (2) Bán vốn các công ty con, công ty liên kết và (3) Thoái vốn từ Bộ Giao thông Vận tải.

Rủi ro: (1) Giá dầu tăng mạnh trong thời gian dài, (2) VND trượt giá mạnh so với USD và (3) sự xuất hiện của đối thủ cạnh tranh mới. HVN đang được giao dịch tại mức giá hấp dẫn EV/EBITDAR 4,0 lần so với trung vị ngành là 4.6 lần.

Chúng tôi vẫn có quan điểm tích cực về HVN dù HVN không có câu chuyện về tăng trưởng nhanh như VJC vì (1) HVN có vị thế thị trường tốt ở những tuyến bay có mức sinh lời cao cho các hãng hàng không truyền thống và (2) những công ty dịch vụ hàng không của HVN có tiềm năng tăng trưởng cao. Cụ thể, tại thị trường trong nước, HVN có thị phần cao vượt trội 40%-80% tại các tuyến bay trục chính của Việt Nam như HCMC- Hà Nội, HCMC- Đà Nẵng hay Hà Nội – Đà Nẵng. Tại thị trường quốc tế, HVN cũng có thị phần rất cao 20%-50% ở các tuyến nối các trung tâm tài chính lớn.

HVN cung cấp dịch vụ hàng không tương đương nhưng ở mức giá rẻ hơn so với các hãng hàng không truyền thống khác tại Châu Á.

Đa số các công ty dịch vụ hàng không của HVN có vị thế thị trường rất tốt. Giá vé và biên lợi nhuận nhiều khả năng bị ảnh hưởng xấu nếu có hãng hàng không mới hoạt động.

Nguồn: VCSC

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác