DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu HVN – Duy trì giả định tăng trưởng thấp

Lượt xem: 578 - Ngày:
Chia sẻ

Chúng tôi điều chỉnh khuyến nghị của Tổng CT Hàng không Việt Nam (Cổ phiếu HVN) thành PHÙ HỢP THỊ TRƯỜNG từ MUA trong khi duy trì giá mục tiêu 40.600 đồng/CP, khi giá cổ phiếu đã tăng 19% trong vòng 3 tháng qua.

Đồ thị cổ phiếu HVN phiên giao dịch ngày 26/02/2019. Nguồn: AmiBrokerĐồ thị cổ phiếu HVN phiên giao dịch ngày 26/02/2019. Nguồn: AmiBroker

Giá mục tiêu không đổi của chúng tôi phản ảnh tác động tích cực từ cập nhật mô hình định giá Chiết khấu Dòng tiền, bù đắp cho dự báo lợi nhuận ngoài hàng không thấp hơn, do chúng tôi giả định việc bảo trì đường băng sẽ diễn ra trong nửa cuối năm 2019 tại các sân bay Tân Sơn Nhất (SGN) và Nội Bài (HAN). Chúng tôi dự báo doanh thu 2019/2020 sẽ tăng 10%/8,3% YoY, LNST sau lợi ích CĐTS 2019 dự báo giảm 7,0% YoY khi chúng tôi giả định số lượng giao dịch Bán và Thuê lại máy bay (SALB) thấp hơn và LNST 2020 sẽ tăng 6,0% YoY.

Chúng tôi tiếp tục kỳ vọng triển vọng dài hạn của HVN sẽ được hưởng lợi từ vị thế thị trường thống trị với thị phần 30-80% trên các tuyến bay có tỷ suất sinh lời cao nhất trong nước và quốc tế kết nối các thành phố của Việt Nam đến các trung tâm tài chính trong khu vực, hoạt động ngoài hàng không phát triển nhanh chóng và có mức sinh lời cao của HVN, cũng như dịch vụ với mức giá cạnh tranh của HVN so với các hãng hàng không cung cấp đầy đủ dịch vụ trong khu vực.

Yếu tố hỗ trợ: Mức giá dầu thô giảm mạnh; thoái vốn khỏi các công ty con/liên kết; niêm yết trên sàn HOSE; bán cổ phần nhà nước.

Rủi ro: Mức giá dầu thô tăng mạnh; đồng VND trượt giá mạnh so với USD dẫn đến lỗ tỷ giá từ khoản nợ USD của HVN; cạnh tranh gay gắt hơn dự kiến; hạn chế công suất cảng hàng không tại SGN, có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng của nhiều công ty con ngoài hàng không có mức sinh lời cao của HVN.

Nguồn: VCSC

 

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý