DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu HVN – Cạnh tranh trở nên gay gắt hơn

Lượt xem: 608 - Ngày:
Chia sẻ

Chúng tôi nâng khuyến nghị dành cho Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Cổ phiếu HVN) từ PHÙ HỢP THỊ TRƯỜNG lên KHẢ QUAN dù điều chỉnh giảm giá mục tiêu 4% xuống 41.300VND/cổ phiếu vì giá cổ phiếu đã giảm 18% trong 3 tháng qua.

Đồ thị cổ phiếu HVN phiên giao dịch ngày 30/08/2019. Nguồn: AmiBrokerĐồ thị cổ phiếu HVN phiên giao dịch ngày 30/08/2019. Nguồn: AmiBroker

Chúng tôi điều chỉnh giảm giá mục tiêu vì điều chỉnh giảm LNST sau lợi ích CĐTS 2020 và 2021 lần lượt 4,6% và 3,2% chủ yếu do giả định lợi suất hành khách (là chỉ báo đối với giá vé) được điều chỉnh giảm 1,7% và 1,2% vì chúng tôi cho rằng cạnh tranh trong ngành hàng không có thể gay gắt.

Đối với năm 2019, chúng tôi điều chỉnh tăng dự báo LNST sau lợi ích CĐTS thêm 14,8% chủ yếu vì giả định đồng VND trượt giá 2% thay vì 3% như trước đây.

Chúng tôi tiếp tục kỳ vọng triển vọng dài hạn của HVN sẽ được hưởng lợi từ vị thế thị trường thống trị với thị phần 30-80% trên các tuyến bay có tỷ suất sinh lời cao nhất trong nước và quốc tế kết nối các thành phố của Việt Nam đến các trung tâm tài chính trong khu vực, hoạt động ngoài hàng không phát triển nhanh chóng và có mức sinh lời cao của HVN, cũng như dịch vụ với mức giá cạnh tranh của HVN so với các hãng hàng không cung cấp đầy đủ dịch vụ trong khu vực. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy rủi ro ngày càng tăng do cạnh tranh gay gắt với một số đối thủ có thể sẽ gia nhập ngành.

Khả năng điều chỉnh tăng dự báo: giá dầu thô giảm mạnh; thoái vốn khỏi các công ty con/liên kết; bán cổ phần nhà nước.

Rủi ro: giá dầu thô tăng mạnh; đồng VND trượt giá mạnh so với USD dẫn đến lỗ tỷ giá từ khoản nợ USD của HVN; cạnh tranh gay gắt hơn dự kiến; hạn chế công suất cảng hàng không tại Sân bay Tân Sơn Nhất có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng của nhiều công ty con ngoài hàng không có mức sinh lời cao của HVN.

Nguồn: VCSC

 

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý