DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224
Đầu tư Cổ phiếu Group Facebook

Cập nhật cổ phiếu HND – Hiệu quả hoạt động ngày càng tăng lên

Lượt xem: 305 - Ngày:
Chia sẻ

Hiệu quả hoạt động đang ngày càng tăng lên

Đồ thị cổ phiếu HND phiên giao dịch ngày 29/11/2022. Nguồn: AmiBroker

  • Lợi nhuận trước thuế năm 2019 và 2020 tăng lên mạnh mẽ đạt 1,242 tỷ và 1,538 tỷ đồng, năm 2021 do tình hình Covid19 bùng phát, sản lượng điện giảm và giá bán điện nên lợi nhuận trước thuế suy giảm về 480 tỷ đồng. Từ năm 2022, sản lượng điện tăng lên cùng với giá bán điện tăng, lợi nhuận 9 tháng đầu năm đạt 608 tỷ đồng, tăng 216%. Dự báo các năm tiếp theo lợi nhuận tiếp tục tăng lên khi chi phí sản xuất như khấu hao, tài chính tiếp tục giảm. • Dòng tiền thuần hoạt động kinh doanh tốt tạo cơ sở công ty trả nợ và chia cổ tức bằng tiền mặt hấp dẫn: Dòng tiền thuần hoạt động kinh doanh các năm qua đều dương lớn, đến từ khấu hao và lợi nhuận hàng năm trong khi quản lý tốt khoản phải thu phải trả. Điều này giúp công ty trả nợ vay tốt và thực hiện chính sách cổ tức bằng tiền mặt hấp dẫn cho cổ đông, đặc biệt trong năm 2019-2020 với lần lượt 1.600đ/cp và 2.425 đồng/cp.
  • Nhu cầu điện và giá mua điện tiếp tục được điều chỉnh phù hợp với phát triển thị trường: Nhu cầu điện tiếp tục tăng từ 8-10% đến năm 2025, cùng với đó là thị trường điện được thực hiện tự do bán buôn, chính sách mua điện của EVN cũng được thay đổi đảm bảo cân đối chi phí sản xuất.
  • Rủi ro về hoạt động- Thấp: công ty hoạt động tập trung trong lĩnh vực sản xuất điện, bất kỳ sự cố nào về vận hành các tổ máy cũng dẫn đến những thiệt hại to lớn về sản lượng, doanh thu và hiệu quả hoạt động. Mặc dù vậy, với thiết bị đồng bộ, quy trình sản xuất, bảo dưỡng được thực hiện nghiêm ngặt, chưa có một sự cố nào lớn từ khi nhà máy đi vào vận hành từ năm 2011.
  • Rủi ro về thanh khoản- Cao: khối lượng giao dịch cổ phiếu rất thấp, trung bình một năm qua là 50 nghìn cổ phần/ngày. Một phần do cổ phiếu mới chỉ được đăng ký giao dịch trên UPCOM, mặt khác cổ phiếu được nhiều nhà đầu tư tổ chức nắm giữ đến 93%, cổ phiếu lưu hành tự do ở mức thấp.

Nguồn: VCSC

Tuyên bố miễn trách nhiệm: Báo cáo chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và nhà đầu tư chỉ nên sử dụng báo cáo phân tích này như một nguồn tham khảo. Dautucophieu.net sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào trước nhà đầu tư cũng như đối tượng được nhắc đến trong báo cáo này về những tổn thất có thể xảy ra khi đầu tư hoặc những thông tin sai lệch về doanh nghiệp.

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý