DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu HDB – NHNN chấp thuận nguyên tắc thương vụ sáp nhập với PGB

Lượt xem: 718 - Ngày:
Chia sẻ

Trong vòng 60 ngày tiếp theo, Ngân hàng TMCP Phát triển TP. HCM (Cổ phiếu HDB) cần phải nộp hồ sơ chính thức (bổ sung các giấy tờ hồ sơ cần thiết ngoài văn bản ban đầu) để NHNN phê duyệt thương vụ sáp nhập với Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PGB ).

Đồ thị cổ phiếu HDB phiên giao dịch ngày 10/09/2018. Nguồn: AmiBrokerĐồ thị cổ phiếu HDB phiên giao dịch ngày 10/09/2018. Nguồn: AmiBroker

Quyết định là một bước ngoặt cho ngành ngân hàng Việt Nam khi đây sẽ là thương vụ sáp nhập đầu tiên giữa 2 ngân hàng có tiềm lực mạnh. PGB đã từng được Vietin Bank (CTG) đưa vào tầm ngắm vào năm 2014, nhưng gặp khó khăn để được phê duyệt với quan điểm định giá khá cao, đặc biệt trong bối cảnh bên mua là một ngân hàng quốc doanh. Thương vụ này đưa ngân hàng HDB hậu sáp nhập gia nhập câu lạc bộ các “ông lớn” tính theo quy mô khoản vay trong nhóm các ngân hàng thương mại tư nhân, xếp sau STB, ACB, MBB và VPB nhưng khá gần với TCB. Tác động đến chất lượng tài sản sau hợp nhất thực sự rất khó để chúng tôi đánh giá chính xác với thông tin công bố hạn chế, nhưng chúng tôi cho rằng tình hình sẽ tốt hơn so với khi sáp nhập Ngân hàng Đại Á mà HDB đã thực hiện vào năm 2013. Tuy nhiên, lợi ích cốt lõi từ thương vụ này là sự tiếp cận đến hệ thống chi nhánh hiện tại của PGB và khả năng có thêm dư địa cho tăng trưởng tín dụng theo Chỉ thị 04 của NHNN.

Chúng tôi hiện đang có khuyến nghị PHÙ HỢP THỊ TRƯỜNG cho HDB với tổng mức sinh lời 7,7%. Theo giá đóng cửa hôm nay, HDB hiện đang giao dịch với P/E 16,2 lần và P/B 2,7 (P/B sau sáp nhập ) dự phóng cho năm 2018.

Nguồn: VCSC

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý