DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu HBC – Khó khăn chưa kết thúc

Lượt xem: 276 - Ngày:
Chia sẻ

Khó khăn chưa kết thúcCổ phiếu HBC

Đồ thị cổ phiếu HBC phiên giao dịch ngày 18/11/2020. Nguồn: AmiBroker

  • Tỷ trọng khoản phải thu lớn khiến công ty thiếu hụt dòng vốn lưu động ròng qua các năm, phải tăng cường bằng nợ vay.
  • Chúng tôi quan ngại về cấu trúc tài chính hiện tại của doanh nghiệp với vốn vay chiếm tỷ trọng cao, tỷ lệ thu nhập/lãi vay suy giảm mạnh, và tình trạng có thể khó khăn hơn trong tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện nay.
  • Trong bối cảnh khó khăn chung của thị trường bất động sản do tác động kép từ chính sách và đại dịch Covid-19, chúng tôi cho rằng HBC sẽ ưu tiên tập trung vào việc tái cấu trúc tài chính, tăng cường xử lý và thu hồi công nợ, các khoản phải thu và những vấn đề tồn đọng khác.
  • Chúng tôi khuyến nghị BÁN Cổ phiếu HBC với giá mục tiêu 9.900 đồng/cp, xác định dựa vào phương pháp chiết khấu dòng tiền FCFF và phương pháp so sánh. Chúng tôi chưa nhận thấy sự cải thiện trong hoạt động thu hồi công nợ cho các khoản phải thu, khiến nguồn vốn lưu động ròng bị âm trong thời gian dài, tỷ trọng nợ vay cao đang bào mòn lợi nhuận của doanh nghiệp, đặc biệt trong bối cảnh khó khăn hiện nay. Chúng tôi kỳ vọng Ban lãnh đạo công ty sẽ sớm giải quyết các vấn đề đang tồn tại để gia tăng giá trị cho doanh nghiệp.

Cổ phiếu HBC

Nguồn: MASVN

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý