DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu GMD – Định giá theo tài sản

Lượt xem: 2,153 - Ngày:
Chia sẻ

Trong báo cáo cập nhật cổ phiếu GMD (Cổ phiếu GMD) ngày 15/8/2018, chúng tôi có đánh giá về triển vọng kinh doanh của Gemadept cũng như đưa ra kết quả định giá theo phương pháp so sánh P/E và P/B. Trong báo cáo này, chúng tôi đưa ra góc nhìn khác về giá trị hợp lý đối với mỗi cổ phần Gemadept, đó là góc nhìn về NAV của doanh nghiệp. Sau khi chuyển nhượng phần vốn tại Gemadept Shipping và Gemadept Logistics, chúng tôi có đủ thông tin hơn để đánh giá về giá trị hợp lý các mảng hoạt động cũng như các khối tài sản của Gemadept.

Đồ thị cổ phiếu GMD phiên giao dịch ngày 29/08/2018. Nguồn: AmiBrokerĐồ thị cổ phiếu GMD phiên giao dịch ngày 29/08/2018. Nguồn: AmiBroker

Phương pháp tiếp cận đánh giá NAV của GMD. Công ty cổ phần Gemadept (GMD) hoạt động theo mô hình holding với cơ cấu sở hữu nhiều công ty con, công ty liên kết trong ngành cảng biển & logistics. Công ty sở hữu hệ thống cảng và hạ tầng logistics trải dài từ Bắc vào Nam,.. Ngoài ra GMD cũng sở hữu các công ty hoạt động trong ngành cao su và một số bất động sản. Với đặc điểm hoạt động theo mô hình holding, công ty mẹ chỉ sở hữu phần vốn góp tại các công ty con và không tham gia trực tiếp vào hoạt động kinh doanh, chúng tôi thực hiện đánh giá lại phần giá trị vốn góp của GMD vào các công ty con/liên doanh, liên kết này để xác định giá trị NAV hợp lý của cổ phiếu GMD.

Giá trị đánh giá lại tài sản của GMD vào khoảng 43.857 đồng/cổ phiếu. Để xác định giá trị NAV của cổ phiếu GMD, chúng tôi thực hiện đánh giá lại phần vốn góp của GMD vào các công ty con và công ty liên doanh/liên kết, sau đó tổng hợp lại và bằng phương pháp NAV, chúng tôi xác định giá trị mỗi cổ phần vào khoảng 43.857 đồng/cổ phiếu. Phần vốn góp của GMD vào các công ty cao su chúng tôi chưa thu thập đủ thông tin nên chưa thực hiện đánh giá lại và giữ nguyên theo giá trị sổ sách.

Lưu ý việc đánh giá lại giá trị NAV hợp lý của Gemadept được chúng tôi thực hiện trên BCTC công ty mẹ tại thời điểm 30/6/2018 mà chúng tôi chưa thực hiện trên BCTC hợp nhất. Sẽ có sự chênh lệch về tài sản giữa BCTC công ty mẹ và BCTC hợp nhất, tuy nhiên chúng tôi chưa thực hiện việc điều chỉnh này.

Nguồn: BVSC

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý