DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224
Đầu tư Cổ phiếu Group Facebook

Cập nhật cổ phiếu DNW – Khuyến nghị MUA với giá mục tiêu 28.300 đồng/cp

Lượt xem: 296 - Ngày:
Chia sẻ

Chúng tôi khuyến nghị MUA đối với cổ phiếu DNW với giá mục tiêu VND28.300

Đồ thị cổ phiếu DNW phiên giao dịch ngày 16/09/2021. Nguồn: AmiBroker

  • Trên cơ sở (i) là DN hàng đầu sản xuất và cung cấp nước sạch cho các huyện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, (ii) công tác triển khai phát triển khách hàng được chú trọng và đẩy mạnh thông qua các dự án mở rộng hệ thống cấp nước nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng nước ngày càng cao tại Đồng Nai, và (iii) triển vọng tăng trưởng gắn liền với định hướng và quy hoạch phát triển mạng lưới cấp nước của tỉnh. Ngoài ra, việc đồng JPY mất giá so với USD sẽ tạo động lực tăng trưởng ngắn hạn cho DNW khi biên LN được cải thiện rõ rệt nhờ ghi nhận lãi chênh lệch tỷ giá lớn.
  • Cổ phiếu DNW là DN hàng đầu sản xuất và cung cấp nước sạch cho các huyện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, với hệ thống cấp nước và nhà máy nước có tổng công suất ~480.000 m3/ngày đêm. Dịch vụ cung cấp nước sạch chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu doanh thu với >95%.
  • Biến động tỷ giá theo hướng có lợi trong ngắn hạn. Đồng JPY và KRW mất giá trong nửa đầu năm giúp lãi ròng 1H2021 của DNW tăng mạnh 90% khi ghi nhận lãi ~80 tỷ đồng từ chênh lệch tỷ giá. Tỷ giá USD/JPY và USD/KRW được dự báo sẽ tiếp tục cao trong nửa cuối năm sẽ là động lực giúp DNW cải thiện lợi nhuận trong năm 2021.
  • Công tác triển khai phát triển khách hàng được chú trọng và đẩy mạnh thông qua các dự án mở rộng hệ thống cấp nước. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước ngày càng cao tại Đồng Nai, các dự án mở rộng công suất sản xuất nước sạch được DNW triển khai mạnh mẽ. HTCN Thiện Tân GĐ2 đã được đưa vào hoạt động trong năm 2020, nâng công suất hoạt động lên 30% so với giai đoạn trước đó.
  • Chi trả cổ tức tiền mặt tăng dần đều qua các năm. Năm 2020, DNW thực hiện chi trả cổ tức tiền mặt VND 1.000/CP, tương ứng lợi tức khoảng 4%. Chúng tôi kỳ vọng DN sẽ duy trì chính sách chi trả cổ tức này trong vòng 5 năm tới.
  • Năm 2021, chúng tôi dự phóng doanh thu và lợi nhuận của DNW tăng tương ứng 4,2% và 113% n/n với động lực tăng trưởng chính đến từ việc ghi nhận lãi chênh lệch tỷ giá khi đồng JPY và KRW chứng kiến mất giá khoảng 7% so với năm 2020.
  • Chúng tôi xác định giá mục tiêu của cổ phiếu DNW vào khoảng VND 28.300 dựa trên kết hợp  2 phương pháp chiết khấu dòng tiền và phương pháp so sánh P/E.

Nguồn: MBS

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý