DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu DGW – Khuyến nghị MUA với giá mục tiêu 29.900đ

Lượt xem: 751 - Ngày:
Chia sẻ

Chúng tôi duy trì khuyến nghị MUA đối với Cổ phiếu DGW của CTCP Thế giới số, với giá mục tiêu 29.900 đồng/cổ phiếu, tăng 25% so với mức giá 23.850 đồng ngày 25/10/2018

Đồ thị cổ phiếu DGW phiên giao dịch ngày 25/10/2018. Nguồn: AmiBrokerĐồ thị cổ phiếu DGW phiên giao dịch ngày 25/10/2018. Nguồn: AmiBroker

Chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác của Digiworld và Xiaomi – điều “thần kỳ” giúp Digiworld cải thiện kết quả kinh doanh một cách “ngoạn mục”. Chúng tôi kỳ vọng rằng việc hợp tác với HMD Global trong phân phối sản phẩm Nokia – thương hiệu điện thoại đã từng thống trị thị trường di động Việt Nam trong giai đoạn từ trước năm 2007 – sẽ đóng góp khả quan cho Digiworld trong tương lai.

Doanh thu liên tục “vượt đỉnh” nhờ tăng trưởng mạnh mảng kinh doanh điện thoại di dộng

Hoạt động kinh doanh trong Q3 2018 của Digiworld tiếp tục đạt kết quả tốt với doanh thu thuần 1.742 tỷ đồng, tăng 52% so với cùng kỳ 2017. Trong đó, hai ngành hàng máy tính bảng, máy tính xách tay và điện thoại di động đóng góp lớn nhất trong cơ cấu doanh thu, tương ứng 49% và 32%. Điện thoại di động tiếp tục ghi nhận tốc độ tăng trưởng tốt, +200% so với Q3 2017 trong khi ngành hàng di động tăng nhẹ 15,2% và thiết bị văn phòng duy trì tăng trưởng đều với 63%. Ngược lại, ngành hàng tiêu dùng đang có xu hướng giảm trong 2 quý gần đây, chỉ đạt 10 tỷ đồng, giảm 55% so với quý trước và 41% so với quý liền kề. Đại diện Digiworld cho biết mặc dù doanh thu ghi nhận giảm, nhưng Công ty vẫn đánh giá cao tiềm năng về cung cấp dịch vụ phát triển thị trường MES trong ngành hàng tiêu dùng, với tốc độ trưởng kép 11% từ 7 tỷ USD năm 2015 lên 11 tỷ USD năm 2020 (theo Roland Berger), do vậy vẫn sẽ tiếp tục đầu tư và tiến hàng tái cấu trúc danh mục sản phẩm cũng như các chính sách bán hàng và kênh phân phối nhằm cải thiện hơn về doanh số.

Tiếp tục đầu tư mở rộng mạng lưới phục vụ để triển khai ngành hàng tiêu dùng khiến chi phí hoạt động của Digiworld tăng cao, đặc biệt là chi phí quản lý doanh nghiệp, tăng 71%, ảnh hưởng đến biên lợi nhuận toàn Công ty. Cụ thể, biên lợi nhuận gộp giảm từ 7,2% trong Q3 2017 xuống còn 5,9% trong quý này. Lợi nhuận sau thuế đạt 35 tỷ đồng, tăng 31%, tương ứng biên lợi nhuận ròng 2%, thấp hơn so với mức 2,4% cùng kỳ năm ngoái. LNST cổ đông công ty mẹ đạt gần 37 tỷ đồng.

Cập nhật cổ phiếu DGW

Lũy kế 9 tháng đầu năm, Digiworld đạt 4.383 tỷ đồng doanh thu, hoàn thành 93% kế hoạch, trong đó điện thoại di động đã vượt mức kế hoạch 1.200 tỷ đồng, đạt tương ứng 1.768 tỷ đồng nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ của các nhãn hàng Sharp và Xiaomi. Biên lợi nhuận gộp giảm từ 6,9% xuống còn 5,8% do tác động tăng của chi phí hoạt động để triển khai ngành hàng tiêu dùng. Lãi ròng 9T2018 đạt 78 tỷ đồng, tăng 38% so năm ngoái và hoàn thành 77% kế hoạch đề ra đầu năm.

Hợp tác chiến lược với HMD Global, phân phối điện thoại Nokia

Nokia là hãng điện thoại quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam và mới trở lại thị trường trong nước khoảng hơn 1 năm. Theo số liệu của GfK, nếu tính về số lượng người dùng mới, cả smartphone và điện thoại cơ bản, Nokia đứng đầu với hơn 25% thị phần, tăng gần 6% so với cùng kỳ năm 2017. Trang bị điều hành Android nguyên bản với những tính năng vượt trội về bảo mật cao nhất từ Google và kéo dài tuổi thọ pin có thể coi là những điểm thu hút đối với dòng smartphone của Nokia.

Cập nhật cổ phiếu DGW

Trong Q3 2018, Digiworld đã tiến hành ký kết hợp tác chiến lược với tập đoàn HMD Global phân phối điện thoại Nokia. Đây là công ty chuyên phát triển điện thoại thông minh và máy tính bảng của Phần Lan, sở hữu quyền được bán tất cả các điện thoại và máy tính bảng của Nokia. Công ty công bố mua lại quyền sử dụng thương hiệu Nokia cho tới năm 2024. Với vị thế đã từng là thương hiệu điện thoại thống trị tại Việt Nam, chúng tôi kỳ vọng việc Digiworld ký hợp tác với HMD Global sẽ tiếp tục đóng góp kết quả khả quan trong mảng kinh doanh điện thoại di động trong tương lai.

Đại diện Digiworld cho biết sản phẩm Nokia sẽ được bán từ Q4 năm nay và ghi trọn vẹn lợi nhuận cho Công ty kể từ năm 2019.

Bổ sung thêm sản phẩm trong phân phối ngành hàng tiêu dùng

Cuối tháng 8 vừa qua, Digiworld ký hợp tác phát triển thị trường cho thương hiệu PNKids – Kẹo dẻo bổ sung Vitamin sản xuất tại Hoa Kỳ của Tập đoàn Incontech. Incontech là công ty hàng đầu về Chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng từ Oregon, Mỹ và hiện có văn phòng tại Singapore, Indonesa, Malaysia, Việt Nam, Trung Quốc và Nhật Bản. Các sản phẩm của Incotech được phân phối tại hơn 15.000 cửa hàng bán lẻ tại châu Á.

Về sản phẩm PNKids, đây là sản phẩm hiện đang dẫn đầu tại thị trường Singapore nhờ sử dụng Pectin chiết xuất từ vỏ táo để tạo độ dẻo thay vì sử dụng gelatin chiết xuất từ da lợn, da bò và xương động vật. Sản phẩm này có màu sắc, hương vị tự nhiên và hình thức bắt mắt, đồng thời cung cấp vitamin và khoáng chất cần thiết cho trẻ từ 3 tuổi trở lên.

Với nền tảng và kinh nghiệm từng thực hiện MES cho các sản phẩm công nghệ của Obi Worldphone (Mỹ), điện thoại Intex (Ấn Độ), Freetel (Nhật) và Xiaomi (Trung Quốc), việc hợp tác với Incontech sẽ giúp Digiworld đa dạng hóa danh mục hàng tiêu dùng nhanh, góp phần cải thiện doanh thu từ ngành hàng này.

Nguồn: MBS

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý