DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224
Đầu tư Cổ phiếu Group Facebook

Cập nhật cổ phiếu DGC – Hưởng lợi từ việc Trung Quốc cắt giảm công suất Photpho

Lượt xem: 811 - Ngày:
Chia sẻ
Hưởng lợi từ việc Trung Quốc cắt giảm công suất photpho – Cập nhật
Đồ thị cổ phiếu DGC phiên giao dịch ngày 13/08/2021. Nguồn: AmiBroker
  • Chúng tôi giữ khuyến nghị MUA cho CTCP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang (Cổ phiếu DGC) và tăng giá mục tiêu thêm 42% khi chúng tôi có quan điểm tích cực hơn về triển vọng của mảng photpho sau khi Trung Quốc đẩy nhanh việc giảm công suất trong ngành này theo kế hoạch dài hạn.
  • Theo các nguồn tin trong ngành, hiệu suất sản xuất của Trung Quốc đã giảm một nửa so với 2020 do Trung Quốc ưu tiên bảo vệ tài nguyên và môi trường cũng như tình trạng thiếu điện tại quốc gia này. Diễn biến này đã thúc đẩy giá hóa chất photpho tại Trung Quốc cũng như giá bán của DGC tăng.
  • Do đó, chúng tôi tăng dự báo mục tiêu EV/EBITDA thêm khoảng 20% lên 8,5 lần và tăng dự báo EBITDA cốt lõi giai đoạn 2021-2023 (không bao gồm đóng góp từ mảng bất động sản) thêm 17%. Cụ thể, chúng tôi nâng dự báo giá bán trung bình (ASP) giai đoạn 2021-2023 (dựa trên hàm lượng photpho) thêm 12%. Tuy nhiên, yếu tố này bị ảnh hưởng một phần bởi giá nguyên liệu đầu vào tăng cao và khả năng việc khởi công dự án xút-clo bị trì hoãn (hiện dự kiến được thực hiện vào cuối quý 1/2023 so với đầu năm 2023 trước đây) – dự án này bị trì hoãn do quá trình giải phóng mặt bằng và thủ tục pháp lý tiến triển chậm.
  • Đối với mảng photpho của DGC, chúng tôi kỳ vọng tăng trưởng chủ yếu được dẫn dắt bởi sự cải thiện trong giá/cơ cấu thay vì sản lượng (hàm lượng photpho trong sản phẩm) khi chúng tôi ước tính DGC đã sử dụng toàn bộ công suất photpho vàng và axit photphoric trích ly (WPA) đầu vào trong 6 tháng đầu năm 2021.
  • Rủi ro cho quan điểm tích cực của chúng tôi: Những thay đổi trong các quy định trong nước hoặc nước ngoài về photpho – đặc biệt là thuế xuất khẩu – sẽ ảnh hưởng đến biên lợi nhuận và khả năng cạnh tranh của công ty; các sự cố môi trường tiềm ẩn có thể dẫn đến gián đoạn trong hoạt động kinh doanh; giá điện đang tăng ở Việt Nam (chi phí đầu vào lớn); rủi ro thực hiện của dự án xút-clo sắp tới.

Nguồn: VCSC

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý