DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224
Đầu tư Cổ phiếu Group Facebook

Cập nhật cổ phiếu DGC – Hưởng lợi từ việc tăng tiêu dùng viễn thông trong thời kỳ dịch Covid 19

Lượt xem: 760 - Ngày:
Chia sẻ

Hưởng lợi từ việc tăng tiêu dùng viễn thông trong thời kỳ dịch Covid-19

Đồ thị cổ phiếu DGC phiên giao dịch ngày 29/06/2021. Nguồn: AmiBroker

  • Kể từ báo cáo khuyến nghị KHẢ QUAN gần đây nhất, cổ phiếu DGC đã tăng 33%, vượt giá mục tiêu của chúng tôi là 70.000 đồng/cổ phiếu (sau khi chia cổ tức bằng cổ phiếu 15%). Theo ban lãnh đạo, mặc dù KQKD quý 2 khá khiêm tốn (330 tỷ đồng, +22% so với cùng kỳ), nhưng tăng trưởng lợi nhuận quý 3 và quý 4 sẽ mạnh hơn nhờ chốt được hợp đống với giá bán cao trong Q2/2021. Do đó, chúng tôi duy trì ước tính lợi nhuận ròng năm 2021 đạt 1,3 nghìn tỷ đồng (+40% so với cùng kỳ). Do nhu cầu về chip dự báo sẽ tiếp tục tăng trong 1-2 năm tới, chúng tôi tin rằng DGC sẽ đạt được cải thiện hơn nữa về biên lợi nhuận cho đến năm 2022. Chúng tôi đang xem xét lại khuyến nghị và giá mục tiêu.
  • Xu hướng giá phốt pho: Chúng tôi kỳ vọng các công ty sản xuất chất bán dẫn sẽ mở rộng sản xuất để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ các công ty sản xuất máy tính xách tay và điện thoại di động trong thời kỳ dịch Covid-19, cũng như việc dần áp dụng mạng 5G trên toàn thế giới. Điều này làm tăng nhu cầu về nguyên liệu thô được sử dụng trong sản xuất chip, bao gồm phốt pho vàng và axit photphoric điện tử (một sản phẩm từ phốt pho vàng). Tình trạng thiếu hụt nguồn chip có thể sẽ kéo dài đến Q2/2022 (theo Goldman Sachs), cho thấy nhu cầu và giá bán đối với phốt pho vàng và axit photphoric điện tử có thể tiếp tục xu hướng tăng trong năm tới. Do đó, chúng tôi cho rằng việc tăng giá bán phốt pho vàng sẽ đủ bù đắp cho sự gia tăng của chi phí đầu vào đá phốt phát, từ đó tạo điều kiện cho DGC tiếp tục cải thiện tỷ suất lợi nhuận đến năm 2022. Mặc dù nhu cầu về phốt pho vàng ngày càng tăng nhưng nhà máy do DGC sở hữu đã hoạt động hết công suất. Thay vào đó, nhà máy axit photphoric điện tử mới (công suất sản xuất 30 nghìn tấn/năm, dự kiến đi vào hoạt động vào tháng 8/2021) sẽ giúp DGC tăng sản lượng trong thời kỳ nhu cầu chip tăng cao.
  • Doanh thu từ Ấn Độ: Mặc dù Ấn Độ chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, doanh thu từ Ấn Độ cho đến nay vẫn chưa bị ảnh hưởng. Theo quan điểm của chúng tôi, khách hàng ở Ấn Độ chủ yếu mua phân bón và axit photphoric cho các mục đích nông nghiệp, đây là nhu cầu cơ bản. Do đó, dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nước này vẫn đang cố gắng duy trì sản xuất các sản phẩm liên quan đến nông nghiệp.
  • Hoãn xây dựng nhà máy điện trong thời gian dài: Do điện là chi phí đầu vào chính nên việc xây dựng nhà máy điện sẽ giúp DGC (1) giảm chi phí sản xuất và (2) tăng công suất sản xuất bằng cách giúp nhà máy phốt pho vàng hoạt động trong giờ cao điểm mà không phát sinh thêm chi phí so với giờ bình thường. Tuy nhiên, ban lãnh đạo đã quyết định hoãn dự án này do giá thép quá cao.
  • Ước tính KQKD quý 2: Chúng tôi ước tính DGC đạt 330 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế (+22% so với cùng kỳ). Mặc dù Khu mỏ 25 đã bắt đầu hoạt động từ đầu Q2/2021, nhưng lượng đá phốt phát khai thác được vẫn không đáng kể trong quý. Do đó, chúng tôi kỳ vọng mức tăng trưởng lợi nhuận mạnh hơn trong Q3/2021 và Q4/2021, được thúc đẩy bởi chi phí đá phốt phát giảm, tăng trưởng sản lượng tiêu thụ phân bón DAP, axit photphoric điện tử (sản phẩm mới của DGC, doanh số thương mại dự kiến vào tháng 8/2021) và chốt được giá bán phốt pho vàng cao trong Q2/2021.

Nguồn: SSI

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý