DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224
Đầu tư Cổ phiếu Group Facebook

Cập nhật cổ phiếu DGC – Giá hóa chất photpho tăng vọt chắp cánh cho lợi nhuận

Lượt xem: 1,042 - Ngày:
Chia sẻ

Giá hóa chất photpho tăng vọt chắp cánh cho lợi nhuận – Cập nhật

Đồ thị cổ phiếu DGC phiên giao dịch ngày 17/09/2021. Nguồn: AmiBroker

  • Chúng tôi duy trì khuyến nghị MUA và nâng giá mục tiêu lên 42% dành cho CTCP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang (Cổ phiếu DGC) khi chúng tôi nâng dự phóng EBITDA cốt lõi giai đoạn 2021-2023 (không bao gồm đóng góp từ mảng bất động sản) lên 22% và cập nhật giá mục tiêu đến cuối năm 2022.
  • Chúng tôi điều chỉnh dự báo lợi nhuận do giá hóa chất photpho đã tăng vọt cao hơn dự kiến – đặc biệt là hóa chất công nghiệp – giá đầu vào cũng tăng cao nhưng chỉ bù lại một phần.
  • Theo số liệu từ Liên đoàn Công nghiệp Hóa chất và Dầu mỏ Trung Quốc, chỉ trong nửa đầu tháng 9 năm 2021, giá photpho vàng (P4) của Trung Quốc đã tăng gấp đôi, còn giá axit photphoric nhiệt (TPA) của Trung Quốc cũng tăng 40%. Các đợt tăng giá này là do (1) các hạn chế nghiêm ngặt của Trung Quốc đối với tiêu thụ năng lượng và các tiêu chuẩn môi trường đối với các nhà máy hóa chất và kim loại cũng như (2) giá than cốc tăng cao – một nguyên liệu chính để sản xuất hóa chất photpho.
  • Chúng tôi nâng giá bán trung bình (ASP) dự phóng giai đoạn 2021-2023 (dựa trên hàm lượng photpho) lên 15%. Do giá thị trường gần đây đã tăng mạnh, chúng tôi dự báo giá bán trung bình photpho của DGC sẽ tăng 19% YoY vào năm 2022.
  • Chúng tôi thận trọng cho rằng giá bán sẽ điều chỉnh một phần trong giai đoạn 2022-2023 từ mức cao kỷ lục hiện tạ Điều này khiến chúng tôi dự báo EPS không tăng trưởng năm 2023. Chúng tôi cho rằng (1) hoạt động mua đầu cơ sẽ giảm dần khi người mua đã tích trữ đủ, (2) Trung Quốc có thể giảm bớt một phần các hạn chế thắt chặt từ phía nguồn cung để đáp ứng nhu cầu trong nước đang tăng lên, (3) giá đầu vào có thể giảm xuống khi chuỗi cung ứng toàn cầu ổn định lại và (4) các Chính phủ có thể cố gắng kiềm chế giá phân bón để kiểm soát giá lương thực.
  • Rủi ro đối với quan điểm tích cực của chúng tôi: Giá bán điều chỉnh mạnh hơn dự kiến; những thay đổi trong các quy định trong nước hoặc nước ngoài về photpho – đặc biệt là về thuế xuất khẩu – sẽ ảnh hưởng đến tỷ suất lợi nhuận và khả năng cạnh tranh; các sự cố môi trường tiềm ẩn có thể làm gián đoạn hoạt động; giá điện cao hơn ở Việt Nam (một trong những chi phí đầu vào chính); rủi ro thực hiện của dự án xút-clo trong tương lai.

Nguồn: VCSC

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý