DANH MỤC

Mobile / Fb / Zalo: 0912 842 224 | 0982 842 224

Cập nhật cổ phiếu CII – Định giá duy trì hấp dẫn dù một số dự án bị trì hoãn

Lượt xem: 659 - Ngày:
Chia sẻ

Chúng tôi duy trì khuyến nghị MUA cho CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP. HCM (Cổ phiếu CII) nhưng điều chỉnh giảm giá mục tiêu 6% còn 32.800 đồng, tương ứng với tổng mức sinh lời dự phóng 24,2%, với tỷ lệ cổ tức 0%.

Đồ thị cổ phiếu CII phiên giao dịch ngày 30/11/2018. Nguồn: AmiBrokerĐồ thị cổ phiếu CII phiên giao dịch ngày 30/11/2018. Nguồn: AmiBroker

Chúng tôi điều chỉnh giá mục tiêu vì chúng tôi dời giả định thời gian bàn giao các căn hộ của dự án Riverpark sang năm 2021 và thời gian bắt đầu nhượng quyền thu phí của dự án BOT Bình Triệu Giai đoạn 2 (BTr-2) sang năm 2020. Chúng tôi cũng điều chỉnh giảm nhẹ giả định biên LN gộp cho dự án BĐS Lakeview tại Thủ Thiêm, TP. HCM. Một phần bù đắp cho diễn biến này là tác động tích cực từ cập nhật mô hình định giá DCF (chiết khấu dòng tiền).

Chúng tôi kỳ vọng 2019 sẽ là một năm tăng trưởng tốt cho CII khi chúng tôi dự báo tăng trưởng doanh thu 64% so với cùng kỳ năm ngoái (YoY) lên 6,8 nghìn tỷ đồng và tăng trưởng LNST sau lợi ích CĐTS 91% YoY lên 752 tỷ đồng. Chúng tôi giả định tăng trưởng này sẽ chủ yếu được dẫn dắt bởi (1) bắt đầu được nhượng quyền thu phí thêm 2 dự án BOT, (2) bàn giao căn hộ ở các dự án Lakeview 2, 3 và 4 và (3) đánh giá lại giá trị lô đất thứ hai tại dự án Riverpark.

Là công ty đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng tư nhân lớn nhất Việt Nam, CII hưởng lợi từ tốc độ đô thị hóa và công nghiệp hóa ngày càng cao của Việt Nam. Chúng tôi dự báo công ty sẽ hưởng lợi nhờ dòng tiền ổn định từ các dự án BOT, trong khi có tiềm năng tăng trưởng lợi nhuận từ các dự án BĐS.

Yếu tố hỗ trợ: BĐS Thủ Thiêm tiếp tục tăng giá, triển khai nhượng quyền thu phí các tuyến đường mới nhanh hơn.

Rủi ro: Dự án bị đình trệ và tiếp tục trì hoãn chi trả cổ tức để huy động vốn đầu tư XDCB.

Nguồn: VCSC

BÌNH LUẬN()

CÁC TIN LIÊN QUAN

Đối tác

Gọi ngay
Messenger
Zalo chát
Mở tài khoản
Góp ý